Live In Bangkok  ข่าวสารอัพเด็ท สาระดีๆ ไลฟ์สไตล์ ชีวิตคนเมือง
เมษายน 06, 2020, 11:48:22 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Search In WWWSearch In www.liveinbangkok.com
ข่าว: ความรู้เป็นสิ่งที่เราสามารถแบ่งปันกันได้ บางคนรู้มากบางคนรู้น้อย แต่สำหรับ LiveInBangkok พวกเราจะรู้ได้เท่าๆ กัน
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ปฏิทิน สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 4422 556


www.up-man.com


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


www.up-man.com

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 9 ชั้นเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกทำเนียบบริโภคโคมไฟมาก  (อ่าน 4 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 0 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
nitigorn20
อภิมหาเก๋าหมายังกลัว
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 24493


« เมื่อ: มีนาคม 26, 2020, 04:28:40 PM »

เก้า ประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่ดินบริโภคอัคนีมากที่สุด
กิจธุระเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้านคงหลีกหนีไม่พ้น เพราะทุกที่อาศัยจำเป็นจะต้องมีอย่างน้อยแล้วนิวาสสถานละ 1 ชิ้นหนักแน่น ไม่ว่าจะสดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว หรือว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในบ้านอื่น ๆ แต่ยิ่งมีท่วมท้นเท่าใดก็ยิ่งกินไฟมากขนาดนั้น แล้วใคร่รู้มั้ย เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นที่ใดกินไฟมาก และเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชิ้นกินไปเท่าไหนต่อเดือน หรือต่อปี วันนี้ดิฉันมีคำตอบคะ ไปดูกัน
1. เครื่องทำน้ำอุ่น เจ้าตัวนี้ดำรงฐานะสิ่งที่กินไฟมาก เนื่องจากใช้กำลังไฟอยู่ที่ 2,500 - 12,000 วัตต์เลยเชียว สมมติว่าไม่ได้หนาวเย็นมากจนชำระล้างร่างกายนิจสินไม่ได้ ก็งด ๆ ไว้บ้างนะค่ะ เด๋วจะหวาดคราวบิลค่าไฟมาที่ที่พักตอนสิ้นเดือน ^^

2. เครื่องปรับอากาศ ไม่ก็แอร์ที่ดีฉันคุ้น เกี่ยวกับใครที่ชินต่อการเปิดแอร์ตลอดวัน ถือว่าไม่คุ้มเลยนะขา เพราะจะกินไฟเยอะมาก ยิ่งตอนกลางคืนที่ต้องเปิดตลอดคืน ด้วยสาเหตุที่ว่า ถ้าไม่เปิดจะหายใจไม่ออก อันนี้เป็นข้ออ้างอ่ะป่าวว จริง ๆ แล้วถ้าไม่อบอ้าวมากนักก็ปิดเสียบ้างนะคะ เนื่องจากนอกจากจะเปลืองไฟแล้ว ยังมีค่าอื่น ๆ ตามมาอีก อย่างเช่น ค่าล้างแอร์ ซึงครั้งนึงเงินก็บินออกจากกระเป๋าไปแล้วไม่ต่ำกว่า 500 บาท สมมตเปิดสื่อสารสิบชม. ต่อวันก็จะกินไฟประเมินค่า 4,529 หน่วย/ปี คิดเป็นเงิน 15,851 บาทต่อปีเลยทีเดียวจ้ะ
3. เครื่องซักผ้าฝ่ายมีอยู่เครื่องอบ เครื่องซักผ้าแบบนี้จำนวนมากเป็นระเบียบโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะมีระยะเวลาภายในการกระทำนานมากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเครื่องซักผ้าแบบโดยทั่วไปแล้ว หรือไม่ก็แบบสองถังซัก ทำเอากินไฟมากกว่านิจสิน
4. ตู้เย็น ศรัทธาว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนนี้มีแทบทุกที่พักจริง เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสัดส่วนของตัวตู้เย็นด้วยนะจ๋า ยิ่งใหญ่เป็นบ้าเป็นหลังก็ยิ่งกินไฟเยอะ ก็เพราะว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเสียบปลั๊กไฟไว้ทั้งปวงโอกาส ไม่เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าแผนกอื่นที่ถอดออกได้เลยเท่าที่ใช้งานสำเร็จลุล่วง หากคิดอัตรค่าไฟถ้าทิ่มปลั๊กไว้ทั้งหมดทั้งปีทั้งชาติ คิดเป็น 473 หน่วย / ปี พร้อมด้วยแปลงออกมายังไม่ตายค่าไฟฟ้าได้ใกล้เคียง 1,656 บาท / ปี ค่ะ
5. จอแก้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกนี้ก็ครอบครองอีกหนึ่งแบบที่มีเกือบจะทุกบ้านเช่นกัน ครั้งก่อนโทรทัศน์ทำได้กินไปโขกว่านี้ เสียแต่ว่าด้วยเทคโนโลยีทุกวันนี้ก็เก่งมัธยัสถ์ลงมาได้เยอะเลยเทียว ซึ่งหากคิดตัวเลขค่าไฟ ก็จะเปรียบได้ว่า หากเปิดจอแก้วทิ้งไว้วันละ 6 ชม. เป็นสมัยหนึ่งปี จะคิดเป็น 372 หน่วย /ปี กับแปลงมีชีวิตค่าไฟประมาณ 1,303 บาท / ปี จ้ะ
6. พัดลม เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่อาจจะมียิ่งกว่าหนึ่งตัว พร้อมทั้งสมมติกินไฟไม่บานตะโก้เท่าไหร่ แต่ก็ติดท๊อปประเภท 6 อยู่เช่นเดียวกัน เนื่องจากหากเราง้างพัดลมทิ้งไว้ 12 ชม. ต่อวันก็จะกินไฟชูไว้บริเวณ 237 หน่วย / ปี ด้วยกันตีค่าออกมาเป็นเงินได้ประเมิน 828 บาท / ปีจ้ะ ก็นัยว่าบานตะไทอยู่เช่นกัน
7. หลอดไฟ คราวนี้มีการผลิตหลอดประเภทเขียมไฟออกมา สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกรัดเข็มขัดค่าใช้สอย เพราะว่าบ้านช่องห้องหับหนึ่งหลังต้องชำระคืนหลอดไฟมากกว่าหนึ่งดวงแน่ ๆ พร้อมด้วยทุกบ้านจงกอบด้วย พร้อมกับเมื่อเทียบเคียงตำแหน่งค่าไฟออกมาแล้ว ก็จะโมษเงินก้อนในกระเป๋ารถเมล์ของเราไปได้กะ 705 บาท / ปีคะ
8. เครื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊ค ดำรงฐานะอีกหนึ่งชิ้นที่เราต้องชดใช้แทบประจำวัน เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกไม่ว่าจะคือ facebook , youtube การท่องเว็บไม่ใช่หรืองานการต่าง ๆ จากที่คำนวน สมมตเราเปิดทิ้งไว้เป็นโอกาส 12 ชม. จะกินไฟ 175 หน่วย / ปี และคิดเป็นอัฐราวๆ 613 บาท / ปี จ้ะ
9. เตารีด ช่วงต้น ๆ คิดว่าเตารีดน่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟเต็มพำนักข้างในระดับต้น ๆ แต่ผิดคาดเพราะนางมาเป็นอันดับในที่สุด ขนมจากการคำนวนจะเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกโภคไฟอยู่ที่ 364 บาท / ปี จ้ะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://smbwheel.com/webboard/index.php?topic=1132785.new#new

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก,เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

Up Man เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 44 22 55 6


Kio ควบคุมดูแลไม่ให้น้ำหนักเพิ่ม


ลงทุนธุรกิจฟิตเนสง่ายๆ ผลตอบแทนระยะยาว


เวย์โปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media Valid XHTML 1.0! Valid CSS!


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.083 วินาที กับ 25 คำสั่ง