Live In Bangkok  ข่าวสารอัพเด็ท สาระดีๆ ไลฟ์สไตล์ ชีวิตคนเมือง
พฤษภาคม 29, 2020, 07:48:40 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Search In WWWSearch In www.liveinbangkok.com
ข่าว:ลงประกาศสินค้าฟรี
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ปฏิทิน สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 4422 556


www.up-man.com


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


www.up-man.com

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เมื่อรถตู้โดยสาร 15 ที่นั่งเต็มคันจะมีน้ำหนัก 3,350 กก. เพราะเหตุว่าต้องแบกถังก๊าส 2 ถังและเนี้อก๊าซ  (อ่าน 8 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 0 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
teeratum123
อภิมหาเก๋าหมายังกลัว
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23262


« เมื่อ: มีนาคม 26, 2020, 04:09:51 PM »

รถตู้ให้เช่า รับส่งจากโฮเต็ล-ท่าอากาศยาน  ให้เช่ารถตู้  ทั่วประเทศไทย เหนือ-ใต้-ตะวันออก-อีสาน
โทร. 086-7890294
E-mail : t0867890294@gmail.com

คุณจะจ่ายแพงกว่าเพราะเหตุใด !
"เรามีรถตู้ให้เช่า ระดับรถตู้ VIP แต่ราคาแบบธรรมดา"
ในตอนวันหยุดยาวตลอด คนจำนวนไม่น้อยมักใช้โอกาสนี้เดินทางไปท่องเที่ยว หรือเยี่ยมพี่น้อง ซึ่งส่วนมากจะเป็นการเดินทางโดยรถประจำทางสาธารณะ แต่การเดินทางด้วยแนวทางดังกล่าวมักเกิดอุบัติเหตุ สร้างความสูญเสียแก่ชีวิตแล้วก็สินทรัพย์บ่อยครั้ง รวมทั้งนี่เป็นแนวทางปฏิบัติง่ายๆสำหรับที่ต้องการเดินทางให้ไม่มีอันตรายและก็แน่ใจว่ากำลังจะถึงจุดหมายปลายทางอย่างความสะดวกและปลอดภัยแน่นอน

เคล็ดลับที่ 1 ซื้อตั๋วเช่นไรให้ไม่เป็นอันตราย

- วิธีการสำหรับเลือกซื้อตั๋วโดยสารกับบริษัทที่ไว้ใจได้ คือ มีชื่อบริษัทปรากฎที่ช่องจำหน่ายตั๋ว ที่ตั๋วโดยสาร รอบๆตัวรถยนต์ โดยมองว่ามีตราสัญลักษณ์ประทับข้างรถยนต์ว่าเป็นรถร่วมบริการของ บขส. หรือ รถยนต์ที่ได้รับอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบกหรือไม่เพื่อหลีกเลี่ยง การเช็ดกล่อลวงให้ใช้บริการของรถเมล์ที่มิได้รับอนุญาตจาก บริษัท ขนส่ง จำกัด ซึ่งถือเป็นรถโดยสารผิดกฎหมายหรือที่เรียกว่า "รถยนต์ผี รถไม่มีอารยธรรม" นั่นเอง

- จำเป็นต้องได้รับตั๋วโดยสารหลังชำระเงินทุกหน และพิจารณาทันทีว่าข้อมูลการเดินทางถูกต้อง ครบถ้วนบริบูรณ์หรือเปล่า รายละเอียดที่ไม่ควรละเลยมี วันในเวลาที่เดินทาง ราคาตั๋วโดยสารตำแหน่งที่นั่ง เลขข้างรถยนต์ ประเภทของรถประจำทาง หากระบุไม่ตรงให้รีบท้วงติงปรับปรุงแก้ไขทันทีทันใด

เคล็ดลับที่ 2 ทำอย่างไรจึงไม่เป็นอันตรายก่อนเดินทาง

- จำเป็นต้องมาถึงสถานีขนส่ง ก่อนถึงเวลารถออกขั้นต่ำ 30 นาที เพื่อจะได้มีเวลาวิเคราะห์ว่า รถเมล์ที่จะใช้บริการถูก ตรงตามอยากหรือเปล่า ยกตัวอย่างเช่นสภาพของรถประจำทางเก่าเสื่อมโทรมไม่เหมาะสมต่อการเดินทาง หรือซื้อตั๋วรถโดยสารชั้นเดี่ยวแต่ทางผู้ให้บริการจัดเป็นรถยนต์สองชั้น รถยนต์บริการเสริมลายการ์ตูน หรือรถตู้ขึ้นรถให้แทน ผู้โดยสารจำต้องปฏิเสธอย่างฉับพลัน และก็ขอให้เปลี่ยนแปลงจัดรถยนต์ที่ถูกตรงตามข้อตกลง แม้ไม่อาจจะตกลงกันได้ให้ผู้โดยสารติดต่อที่ หน่วยป้องกันสิทธิผู้รับบริการรถยนต์สาธารณะซึ่งจะให้บริการข้างในสถานีขนส่งแต่ละแห่ง ถ้าเกิดว่าไม่มี ให้โทรติดต่อที่หมายเลข 1584 เพื่อให้ช่วยดำเนินการขจัดปัญหา

- ผู้โดยสารต้องขึ้นรถในรอบๆสถานีขนส่งเพียงแค่นั้น ห้ามขึ้นรถในบริเวณข้างนอกสถานีขนส่ง ถ้าเกิดได้รับการชักนำ หรือเชิญจากคนที่ทำหน้าที่คอยให้บริการ ให้สอบถามเหตุผลว่าทำไมจึงไม่จอดในสถานี เพราะว่าแม้ท่านเชื่ออาจจะแปลงเป็นเหยื่อของ "รถยนต์ผี รถไม่มีอารยธรรม"

- ก่อนขึ้นรถให้ตรวจตราข้อมูลของรถโดยสารเพื่อประโยชน์ของท่าน คือ ป้ายทะเบียนรถยนต์ รถโดยสารประจำทางควรมีป้ายสีเหลือง ตัวเขียนสีดำ เลขตัวหน้าจะขึ้นต้นด้วยหมวดเลข 10-19 ถ้าเป็นรถเมล์รับจ้างไม่ประจำทาง จะขึ้นด้วย หมวดเลข 30-39 แต่ถ้าเป็นป้ายสีขาว ให้คาดการณ์ว่าเป็นรถยนต์ที่ลงบัญชีเป็นรถยนต์ส่วนตัวซึ่งผู้โดยสารจะมีความเสี่ยงมากยิ่งกว่าสำหรับในการใช้เพื่อขึ้นรถ เลขข้างรถยนต์จะบอกถึงเส้นทางการเดินรถของผู้ประกอบธุรกิจ เราสามารถสอบกลับได้แม้เกิดเหตุ เพราะเหตุว่าเลขข้างรถยนต์จะไม่ซ้ำกันในแต่ละคัน และก็ ชื่อ-ชื่อสกุล ของพนักงานขับรถ, ระยะเวลาของการเดินทาง

- ด้านในรถยนต์จะต้องมีอุปกรณ์ความปลอดภัยครบถ้วน เป็นต้นว่า เข็มขัดนิรภัย ค้อนทุบกระจกถังดับเพลิง และประกันภัย

เทคนิคที่ 3 ระหว่างเดินทางต้องไม่เป็นอันตราย

- จำต้องนำรถออกมาจากสถานีเดินรถตรงเวลาที่กำหนดให้ หรือตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ของบริษัทที่ประจำอยู่ ณ สถานีนั้น ไม่ทำการใดๆอันเป็นการทิ้งหน้าที่โดยไม่มีเหตุอันควร

- ไม่รับบรรทุกผู้โดยสารเกินกว่าจำนวนที่นั่งผู้โดยสาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถเมล์ปรับอากาศจะต้องไม่มีผู้โดยสารยืนโดยเด็ดขาด

- พนักงานขับรถจำต้องขับขี่รถต่อเนื่องกันไม่เกินสี่ชั่วโมง เว้นแต่ได้พักติดต่อกันเป็นเวลาไม่น้อยกว่าครึ่งชั่วโมง ก็ให้ปฏิบัติหน้าที่ ขับรถต่อไปได้อีกไม่เกินสี่ชั่วโมงต่อเนื่องกัน

- จำเป็นต้องขับรถตามทางที่กำหนดไว้ หากว่าไม่มีเหตุสุดวิสัย โดยจำต้องหยุดหรือจอดรถตามที่ตั้งไว้ตามตารางการเดินรถ ไม่ละทิ้งผู้โดยสารระหว่างทาง หรือไม่ถูกไปจากจุดจอดที่เจาะจงในตั๋วโดยสาร

- จำเป็นต้องคาดเข็มขัดนิรภัยตลอดการเดินทาง รถเมล์สาธารณะโดยเฉพาะรถโดยสารประจำทางปรับอากาศที่เดินทางระหว่างจังหวัดหรือข้ามจังหวัด ควรจะจัดให้มีเข็มขัดนิรภัยแก่ผู้โดยสารทุกหนทุกแห่งนั่งรวมทั้งควรให้พนักงานประจำรถแนะนำผู้โดยสารให้ใช้เข็มขัดนิรภัยทุกคน การที่ผู้โดยสารคาดเข็มขัดนิรภัยถ้าหากรถยนต์เกิดอุบัติเหตุขึ้นจะมีผลให้ร่างกายของผู้โดยสารไม่หลุดจากที่นั่งไปชนกระแทกกับผู้โดยสารคนอื่นๆหรืออุปกรณ์ข้าวของต่างๆในรถยนต์ได้ ซึ่งช่วยลดความสูญเสียที่เกิดขึ้นจากอาการบาดเจ็บและก็เสียชีวิตได้เป็นอย่างดี

- ผู้โดยสารจำต้องพิจารณาสัญญาณง่วงของพนักงานขับรถดังเช่นว่า เหยียบเบรกโดยไม่มีเหตุผล หาวเป็นประจำจะต้องให้หยุดขับรถรวมทั้งพัก เพราะว่าถ้าเกิดหลับในเพียงแค่ 3-4 วินาที ตอนที่ความเร็วรถยนต์ 100 กิโลต่อชั่วโมงเท่ากับรถยนต์วิ่งไปโดยไม่มีผู้ควบคุมซึ่งเป็นโทษมากมาย
======================================
เมื่อรถตู้ขึ้นรถ 15 ที่นั่งเต็มคันจะมีน้ำหนัก 3,350 โล เพราะเหตุว่าจำเป็นต้องแบกถังก๊าส 2 ถังแล้วก็เนี้อก๊าซ ไว้ด้านท้ายรถ ซึ่งบางทีอาจเกิดเหตุการณ์สำหรับเพื่อการขับขี่ที่เป็นอันตรายมีความเสี่ยงต่อกระบวนการทำให้เกิดอุบัติเหตุ

1. รถตู้หลุดโค้ง รถยนต์เสียหลักหลุดโค้ง เพราะว่าล้อหลังมีน้ำหนักหรือแรงกดมากยิ่งกว่าที่ล้อหน้า แม้เข้าโค้งด้วยความเร็วสูงจะหลุดโค้งได้

2. รถยนต์ด้านหลังปัด เกิดขึ้นได้กับรถที่ขับล้อหน้า ด้านหลังรถจะหมุนปัดมากยิ่งกว่ารัศมีความโค้งงอของถนนหนทางทั้งๆที่ส่วนหน้าของรถเลี้ยวธรรมดา

3. ล้อหน้าล็อคลื่นไถล เมื่อเบรกทางตรง ด้วยน้ำหนักด้านหลังรถที่มากทำให้แรงเบรกล้อหน้าและก็ล้อหลังไม่เท่ากัน อาจจะเป็นผลให้ล้อหน้าล็อค แล้วก็ลื่นไปกับพื้นถนน ทำให้บังคับทิศทางการเลี้ยวมิได้

4.ล้อหลังล๊อก ขณะเบรกทางโค้ง เมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็ว การเหยียบเบรกแรงจะมีผลให้ ล้อหลังล๊อก ไถลไปกับพื้นถนน เกิดขึ้นได้บ่อยครั้งกับรถที่มีน้ำหนักหรือแรงกดที่ล้อหลังมากมาย
 
รวมจุดเด่นของการขับรถเช่าเที่ยวเอง
บางบุคคลอาจมองว่าการขับขี่รถเช่าท่องเที่ยวเองตามบ้านนอกเกิดเรื่องที่ยุ่งยาก ทั้งๆที่ที่จริงๆแล้วการเช่ารถยนต์กับบริษัทเอกชนมีขั้นตอนที่ค่อนข้างจะง่ายสุดๆและก็สะดวกสบายมากยิ่งกว่าที่คุณคิด ซึ่งในส่วนของราคาขึ้นกับจำนวนวันที่เช่าและก็รุ่นของรถยนต์ที่เช่า จุดนี้หลายๆคนอาจไม่รู้ว่ายุ่งคุณเช่ารถยาวนานหลายวันก็อาจยิ่งได้ส่วนลดเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วย จากโปรโมชั่นของบริษัทรถยนต์เช่า

ในเวลาเดียวกันในส่วนของค่าเงินมัดจำรถก็มีหลายราคา พื้นฐานทั่วๆไปบางทีอาจจะหลักหมื่น แต่ก็มีบริษัทรถเช่าบางพื้นที่ที่คิดค่ามัดจำรถยนต์เพียงแต่ 5000 บาท โดยค่าเช่ารถยนต์และก็ค่าเงินมัดจำรถจ่ายในวันที่ทำสัญญากับรับรถ ค่าเงินมัดจำคืนให้โดยทันทีในวันที่ลูกค้าคืนรถยนต์ ถือว่าสบาย เร็ว ออม ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้บัตรเครดิต ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน เอกสารไม่ยุ่งยาก อนุมัติง่าย รับรถยนต์ได้โดยทันทีไม่ต้องรอนาน เนื่องจากว่าในขณะนี้บริษัทรถยนต์เช่าก็จะต้องแข่งขันกันเพื่อเอาใจลูกค้า ผลประโยชน์จึงตกอยู่ที่ผู้เช่าเอง

ทั้งนี้นอกจากเรื่องของแนวทางการเช่ารถแล้ว การใช้บริการรถเช่าเพื่อเดินทางท่องเที่ยวในบ้านนอกยังมีข้อดีต่างๆอีกเพียบเลยดังต่อไปนี้

1. มีอิสรภาพและก็เป็นส่วนตัว
การเช่าถส่วนตัวเพื่อใช้เดินทางนั้น มีจุดแข็งคือความเป็นอิสระส่วนตัว เลือกเวลาได้ว่าจะเดินทางตอนไหน กี่โมง ซึ่งคนในรถยนต์สามารถที่จะเม้าท์มอย สังสรรค์ เย้าแหย่กันได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องเกรงใจคนใดกัน ตรงกันข้ามกับคนที่ไม่ได้เช่ารถส่วนตัวเวลาเดินทางไปเป็นกลุ่มกับรถเมล์สาธารณะก็อาจจะตลกโปกฮาปาร์ตี้ได้ไม่สุดกำลัง จะต้องรอเกรงอกเกรงใจบุคคลอื่นในรถ รวมทั้งเวลาการเดินทางก็จะค่อนข้างเคร่งครัดกว่า

2. บริหารเวลาได้ตามใจตัวเอง
คนที่เช่ารถเที่ยวจะสามารถบริหารเวลาของตนเองได้ตามใจชอบ ซึ่งตรงกันข้ามกับคนที่ไม่มีรถสำหรับการท่องเที่ยวที่ไม่อาจจะเถลไถล ออกนอกลู่นอกทางหรือสายได้เลย เนื่องมาจากบางทีก็อาจจะตกรถและไม่สามารถควบคุมเวลาของการท่องเที่ยว หรือปรับให้มีความยืดหยุ่นได้เลย ในตอนที่คนที่เช่ารถยนต์จะไม่ต้องกังวลในจุดนี้ ไม่ต้องเร่งรีบ คอยผู้อื่นให้เสียอารมณ์ เนื่องจากว่ามีรถส่วนตัว จะขับ จะจอด จะพัก เวลาไหนก็ได้ตามใจ

3. โอกาสดีที่กำลังจะได้ทดลองขับรถที่ชอบ
สำหรับคนที่ถูกใจรถยนต์ อาจจะเคยขับขี่รถอยู่แค่ไม่กี่รุ่น ในแบรนด์ที่ตัวเองใช้ประจำ แต่ว่าการเช่ารถยนต์ขับท่องเที่ยวในต่างจังหวัดนับว่าเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ลองเลืองรถยนต์รุ่นใหม่ๆแบรนด์ใหม่ๆสีใหม่ๆมาลองขับดูเล่นดูบ้าง ด้วยเหตุว่าบริษัทยานยนต์เช่าเอกชนต่างก็มีให้รถยนต์หลายรุ่นให้บริการกับลูกค้า ซึ่งการได้เลือกรถยนต์คันที่ตนเองชอบมาขับเล่น ก็เป็นความบันเทิงใจเล็กๆอีกอย่างหนึ่งในการเดินทาง

4. ได้ไปเที่ยวในทุกที่ที่อยากไป
คนไม่ใช่น้อยที่ท่องเที่ยวแล้วมิได้เช่ารถยนต์บางทีอาจจะต้องเสียโอกาสมากมายสำหรับเพื่อการไปเที่ยวสถานที่เที่ยวสำคัญต่างๆเนื่องด้วยข้อจำกัดเรื่องเวลาและระยะทาง ส่วนคนที่เช่ารถยนต์ขับเที่ยวเองได้โอกาสที่กำลังจะได้ไปสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการไปครบกว่า ไม่ว่าจะเป็นจุดที่อยู่ไกลตัวเมืองหรือไม่สบายที่จะเดินทางไปด้วยวิธีอื่น ที่รถยนต์นำเที่ยวหรือรถรับจ้างท้องถิ่นไม่เดินทางไป

5. ฝึกฝนสัญชาติญาณสำหรับการเสี่ยงภัย
การขับรถท่องเที่ยวเองในจังหวัดที่ไม่คุ้นเคยถือเป็นการกระตุ้นสัญชาติญาณนักผจญภัยในตัวคุณให้ออกมา ช่วยเพิ่มความแคล่วคล่องว่องไวภายในร่างกายให้มีความตื่นตัว แล้วก็สดชื่น กับการได้ได้เปลี่ยนบรรยากาศมาขับขี่รถในพื้นที่ใหม่ๆกับรถยนต์คันใหม่ วิวสองริมทางที่แปลตา ในสถานที่ที่คุณไม่เคยไปๆมาๆก่อน นับว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ๆในชีวิตที่น่าสนใจกับจังหวะที่กำลังจะได้ เสวนากับคนท้องถิ่น กินอาหารท้องถิ่น รวมทั้งสัมผัสชีวิตของราษฎรแบบสนิทสนม

6. เพิ่มความสามารถสำหรับเพื่อการบริหารจัดการ
คนที่เช่ารถยนต์รวมทั้งขับรถในชนบทจะได้รับวิชาความรู้ พอกพูนความชำนาญในหัวข้อต่างๆเยอะแยะ เนื่องจากจะได้วางแผนเที่ยว เช่ารถ หาร้านอาหาร จองที่พัก และก็คำนวณค่าใช้จ่ายต่างๆซึ่งเมื่อจบทริปท่องเที่ยวอย่างน่าประทับใจ คุณจะรู้สึกยินดีและรู้สึกได้ถึงความสามารถต่างๆที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเส้นทาง สถานที่หรือผู้คน โดยต่อจากนี้คุณก็สามารถให้คำปรึกษากับคนอื่นได้สบายเลย

ที่มา : http://www.vancarforday.com/

Tags : รถตู้เช่า,เช่ารถตู้ด่วน,เช่ารถตู้ กรุงเทพ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

Up Man เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 44 22 55 6


Kio ควบคุมดูแลไม่ให้น้ำหนักเพิ่ม


ลงทุนธุรกิจฟิตเนสง่ายๆ ผลตอบแทนระยะยาว


เวย์โปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media Valid XHTML 1.0! Valid CSS!


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 4.494 วินาที กับ 26 คำสั่ง