Live In Bangkok  ข่าวสารอัพเด็ท สาระดีๆ ไลฟ์สไตล์ ชีวิตคนเมือง
กุมภาพันธ์ 19, 2020, 01:55:20 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Search In WWWSearch In www.liveinbangkok.com
ข่าว: ความรู้เป็นสิ่งที่เราสามารถแบ่งปันกันได้ บางคนรู้มากบางคนรู้น้อย แต่สำหรับ LiveInBangkok พวกเราจะรู้ได้เท่าๆ กัน
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ปฏิทิน สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 4422 556


www.up-man.com


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


www.up-man.com

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ปลั๊กไฟ 14 ต้นร่างทั่วภพ แคว้นนี้ใช้คืนอย่างไหนจงดู!  (อ่าน 2 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 0 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Bigbombboomz
อภิมหาเก๋าหมายังกลัว
*******
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 27363


« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2020, 04:57:37 AM »

ปลั๊กไฟ 14 แปลนทั้งแหล่งหล้า แคว้นตรงนี้เปลืองอย่างไหนแตะทัศน์!

เวลาไปเที่ยวตะลอนต่างถิ่นต่างแดน บางคนต้องเคยเจอกับอุปสรรค ปลั๊กไฟคฤหาสน์เขากับบ้านเรือนเรากินร่วมกันมิได้! เพราะแต่ละเมืองนั้นจะใช้ไม่เช่นกัน กลับนี้ถือเป็นสิ่งจำต้องที่นักเดินทางจำเป็นรู้ไว้ กับต้องเตรียมตัวให้เสร็จ
ปลั๊กไฟ[/url] Type A - จำนวนมากใช้ในประเทศชาติทวีปอเมริกาเหนือ สหรัฐฯกลาง กลุ่มยึดในทะเลแคริบเบียน ประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ กับซาอุดิอาระเบีย แหลมทองของเราเอง ก็ใช้ปลั๊กไฟ Type A ขัดขวางอย่างแพร่หลายเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นปลั๊กเกณฑ์ที่ถูกใช้กันแพร่หลาย แต่ก็จะมีข้อคิดเห็นเล็กๆ ว่าในสหรัฐฯ ขาทั้งสองมีขาหนึ่งใหญ่กว่า เวลาเสียบจึงศักยเสียบได้เพียงด้านเดียว สลับด้านไม่ได้ แต่ในญี่ปุ่นมีความจุของขาทั้งสองเท่ากัน สมัยเอาปลั๊กญี่ปุ่นไปเสียบในอเมริกาจึงอาจจะเสียบได้ แต่เป็นครั้งคราวถ้าเอาเครื่องใช้ไฟฟ้าในอเมริกามาเสียบในญี่ปุ่น อาจจะเสียบไม่เข้า เพราะมีขาหนึ่งที่โต้งกระทั่ง
ปลั๊กไฟ Type B - ส่วนใหญ่ใช้ในประเทศทวีปอเมริกาเหนือ อเมริกากลาง กลุ่มกุมในมหาชลาลัยแคริบเบียน ญี่ปุ่น ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ พร้อมทั้งซาอุดิอาระเบียยังกะ Type A เพราะยังคงมีความตรงข้ามกันเรื่องความจุของขาปลั๊กระหว่างในอเมริกาพร้อมกับญี่ปุ่นเช่นเดียวกับ Type A
ปลั๊กไฟ Type C - ถ้วนทั่วใช้ในทวีปยุโรป เปรู ปารากวัย โบลิเวีย ทวีปแอฟริกาตะวันตก เอเชียกลาง พร้อมกับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บางดินแดน เป็นปลั๊กเก่าแก่ที่ถูกใช้เป็นพื้นในทวีปยุโรป (ยกเว้นประเทศอังกฤษ) จะเรียกว่า Europlug แต่ในสมัยปัจจุบัน ถูกตอบสนองด้วยช่องเสียบปลั๊ก Type E, F, J, K หรือ N (แต่ยังเชี่ยวชาญเอา Type C ไปแทงกับปลั๊กทั้งปวงจำพวกที่กล่าวมาได้อยู่) ด้วยการรับแรงดันไฟที่ยิ่งกว่าทาง C และถูกใช้แพร่หลายยิ่งกว่า อย่างไรก็ตาม หัวปลั๊กที่เครื่องใช้ไฟฟ้าโควตาล้นยังคงใช้ปลั๊กทำนอง Type C อาศัย พร้อมทั้งยังคงเป็นปลั๊กแบบที่ได้รับแบบอย่างถมที่สุดๆทั้งพื้นโลกในสมัยนี้
ปลั๊กไฟ Type D - ใช้คืนในประเทศอินเดียและกลุ่มประเทศเอเชียใต้เกือบรวด ยกเว้น ศรีลังกา มีความคล้ายคลึงกับ Type M พร้อมกับส่วนมาก Type D ด้วยกัน Type M จะอาจใช้ร่วมกันได้
ปลั๊กไฟ Type E - ตามพื้นๆใช้ในฝรั่งเศส เบลเยี่ยม โปแลนด์ สโลวาเกีย ด้วยกันสาธารณรัฐเช็ก มีความเกือบกับปลั๊กยุโรป Type F ที่ใช้เป็นเกณฑ์ปัจจุบัน และส่วนใหญ่สามารถเสียบรวมเข้าด้วยกันได้กับ Type F
ปลั๊กไฟ Type F - ชดใช้ในทุกรัฐของทวีปยุโรปพร้อมกับประเทศที่กันมาจากรัสเซีย เว้นเสียแต่ในสหราชอาณาจักรพร้อมกับไอร์แลนด์ เมืองไทยเราเองก็พิศปลั๊ก Type F นี้ใช้งานกันอยู่บ่อยๆ เป็นพิเศษเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ต่างๆ
ปลั๊กไฟ Type G - ส่วนใหญ่ใช้ข้างในสหราชพื้นที่ ไอร์แลนด์ มอลต้า เมียนมาร์ มาเลเซีย สิงคโปร์ ฮ่องกง บรูไน แถบตะวันออกกลางและแอฟริกาบางรัฐ มักจะจะใช้ร่วมกับดักปลั๊ก Type อื่นไม่ไหว พร้อมกับปลั๊กประเทศไทยที่จะหยิบยกไปใช้ในประเทศกลุ่มแหล่งใช้ Type G นี้ ต้องที่อยู่อะแดปเตอร์แปลงแต่
ปลั๊กไฟ  Type H - ปลั๊กพรรณพิเศษ Type H ถูกใช้ในประเทศเดียวในโลกเพียงนั้นคือ อิสราเอล แต่ปลั๊กหมู่นี้กองพลถูกใช้เล็กน้อยลงเรื่อยๆ เพราะว่าอิสราเอลกำลังทำให้เสมอไปใช้ Type C และ Type M ที่สดหัวกลมตอบแทนแล้ว ชมได้จากรูปลั๊กจะทำได้เสียบได้ตลอดแบบหัวแบนและหัวกลม ซึ่งรองทั้ง 3 หลักเกณฑ์

ที่มา : http://www.fotogang.com/board/index.php?topic=646362.new#new

Tags : ปลั๊กไฟ,ปลั๊กไฟ,ปลั๊กไฟ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

Up Man เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 44 22 55 6


Kio ควบคุมดูแลไม่ให้น้ำหนักเพิ่ม


ลงทุนธุรกิจฟิตเนสง่ายๆ ผลตอบแทนระยะยาว


เวย์โปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media Valid XHTML 1.0! Valid CSS!


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.064 วินาที กับ 25 คำสั่ง