Live In Bangkok  ข่าวสารอัพเด็ท สาระดีๆ ไลฟ์สไตล์ ชีวิตคนเมือง
มกราคม 20, 2020, 10:37:13 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Search In WWWSearch In www.liveinbangkok.com
ข่าว:ลงประกาศสินค้าฟรี
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ปฏิทิน สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 4422 556


www.up-man.com


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


www.up-man.com

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิวัฒนาการเครื่องใช้โทรศัพท์มือถือ  (อ่าน 2 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 0 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Petchchacha
อภิมหาเก๋าหมายังกลัว
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 26113


« เมื่อ: มกราคม 15, 2020, 10:57:36 AM »


โทรศัพท์มือถือ หรือไม่ Smartphone ในที่ประจุบันเป็นวัสดุอุปกรณ์สื่อสารที่มีการใช้งานแห่งรูปร่างเดียวกับโทรศัพท์บ้านในยุคแรก ๆ พ่างเสียแต่ว่าอาจไม่ต้องใช้สายโทรศัพท์ให้ยุ่งยากแล้ว จึงทำเอาเราทำได้พกพามือถือไม่ก็อุปกรณ์ติดต่อตัวนี้ไปในที่ต่างๆได้ โทรศัพท์มือถือใช้ตัวของคลื่นวิทยุในการพบปะติดต่อสื่อสารกับเครือข่ายของโทรศัพท์โดยผ่านสถานีฐาน เพราะเครือข่ายของมือถือกลุ่มนี้แต่ละผู้ให้บริการก็จะเชื่อมต่อกับข้าวเครือข่ายโทรศัพท์บ้านพร้อมทั้งขอบข่ายโทรศัพท์ของผู้บริจาคบริการรายอื่นๆ ด้วยซ้ำเหตุนี้มือถือณปัจจุบันจึงมีคุณค่าอื่นเพิ่มเข้ามาอีกด้วย พาง การส่ง SMS และ MMS,การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต พร้อมด้วยอื่น ๆ อีกยกใหญ่ รวมไปถึงเชี่ยวชาญรองรับแอปพลิเคชันของจาวา เช่น เกมส์ต่างๆได้อีกด้วย ร่ายยาวมานุ่มนวลแล้ว เรามาสังเกตกันดีกว่าค่ะว่า โทรศัพท์มือถือ หรือ Smartphone ที่กระผมใช้คืนอยู่มีวิวัฒนาการยังไง ไปดูกันค่ะ
จุดเริ่มต้นวิวัฒนาการโทรศัพท์มือถือ
ยุคที่ 1ถือเอาว่า 1G กบิลยังเป็นกบิลแบบอะนาล็อก มีการแยกแยะความถี่ออกมาคือช่องเล็กๆ ภายในเวลานี้เราเป็นได้ใช้งานทางด้าน Voice อันเดียว พูดง่าย ๆ รวมความว่า โทรคุยได้อย่างเดียว ยังทำอย่างอื่นไม่ได้ แต่คนในกาลเวลานี้ก็ยังไม่ได้มีความประสงค์ที่จะใช้บริการพรรณอื่น

ยุคที่ 2 ยุค 2G แห่งยุคนี้ผู้ใช้จะมีกรณีตั้งใจที่ต่างๆ นาๆสมบูรณ์ จึงได้มีการความก้าวหน้าส่งคลื่นทางคลื่นวิทยุละแบบอะนาล็อกมากินยังมีชีวิตอยู่แบบ digital ทำเอาอาจจะใช้งานทางกระด้างข้อมูลได้ด้วย เป็นเหตุให้เกิดบริการอื่นๆ ตามมาอีกคับคั่ง เพียง การดาวน์โหลด Ringtone, Wallpaper ,Graphic ต่างๆ ทำให้ยุคนี้กลายเป็นยุคเจริญก้าวหน้าของโทรศัพท์มือถือ แต่ถึงฉันนั้นก็ยังมีข้อละเว้นในเรื่องของความเร็วในการรับส่งข่าวที่ยังอยู่วรรณะต่ำอยู่ปกติ

ยุคที่สาม ยุค 2.5G คือยุคสมัยที่มีการชี้นำเทคโนโลยี GPRS มาใช้ เพื่อจะทวีคูณกำลังเร็วในการรับส่งข้อมูล มือถือกาลสมัย GPRS นี้เป็นได้ส่งข้อมูลได้ที่ความเร็วสูงสุดถึง 115 kbps ยุคนี้เป็นยุคที่เริ่มมีการใช้บริการในส่วนของข่าวสารมากขึ้น กับมีการเพิ่มปริมาณเรื่องการส่งความมากขึ้ินเช่นว่า ริเริ่มจากส่ง SMS มาเป็น MMS หน้าจอมือถือก็เริ่มกลับเป็นจอสี ความเห็นเรียกเข้าก็เปลี่ยนไปครอบครอง Polyphonic พร้อมด้วย True tone ต่างๆ
ยุคที่ 4 ยุค 2.75G เป็นยุคที่สืบไปมาจาก GPRS มีงานขยายความไวในการส่งข้อมูลบวกสูงขึ้น แล้วก็รุดหน้ามายังมีชีวิตอยู่ EDGE ซึ่งจักมีเวคมากกว่า GPRS จวบจวน 3 เท่าเทียม
ยุคที่ 5 ยุค 3G ยุคนี้จะดำรงฐานะเทคโนโลยีผสมการรับส่งประกาศ พร้อมกับเทคโนโลยีในสมัยนี้เข้าด้วยกัน รวมไปถึงการส่งผ่านประกาศในระบบไร้สาย (Wireless) ในกาลสมัยนี้ยังทำเป็นให้บริการด้านมัลติมีเดียได้อย่างงอกงามแบบและมีพลังมากยิ่งรุ่งโรจน์ อาทิเช่น การรับส่งข้อมูลApplication การรับส่ง ไฟล์ ที่มีขนาดใหญ่ การใช้บริการ Video/Call Conference ทรรศนะ TV Streaming ต่างๆคว้า

ยุคที่หก สมัย 4G Smartphone ในที่ยุคนี้กระบิลโทรศัพท์มือถือถิ่นศักดิปรากฏระหว่างการเพิ่มขึ้นและทดลอง ด้วยกันเชื่อฟังกันว่ามือถือไม่ใช่หรือสมาร์ทโฟนในยุคนี้อาจจะอุดหนุน แอปพลิเคชันที่อยากได้แบนด์วิธสูง ๆ พาง 3D virtual reality หรือ interactive video ฯลฯ

เครดิต : http://www.fieldcircus.com/index.php?topic=155099.new#new

Tags : โทรศัพท์มือถือ,ราคาโทรศัพท์ samsung
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

Up Man เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 44 22 55 6


Kio ควบคุมดูแลไม่ให้น้ำหนักเพิ่ม


ลงทุนธุรกิจฟิตเนสง่ายๆ ผลตอบแทนระยะยาว


เวย์โปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media Valid XHTML 1.0! Valid CSS!


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.062 วินาที กับ 25 คำสั่ง