Live In Bangkok  ข่าวสารอัพเด็ท สาระดีๆ ไลฟ์สไตล์ ชีวิตคนเมือง
กุมภาพันธ์ 28, 2020, 01:03:10 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Search In WWWSearch In www.liveinbangkok.com
ข่าว: ความรู้เป็นสิ่งที่เราสามารถแบ่งปันกันได้ บางคนรู้มากบางคนรู้น้อย แต่สำหรับ LiveInBangkok พวกเราจะรู้ได้เท่าๆ กัน
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ปฏิทิน สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 4422 556


www.up-man.com


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


www.up-man.com

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โรคภัยไข้เจ็บที่ควรจะรู้เกี่ยวไซบีเรียน ฮัสกี้  (อ่าน 3 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 0 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ittipan1989
อภิมหาเก๋าหมายังกลัว
*******
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 26937


« เมื่อ: กันยายน 11, 2019, 04:43:41 PM »

โรคที่น่ารู้ด้วยไซบีเรียน ฮัสกี้
ความผิดปกติในกบิลย่อยอาหารเป็นอาการปกติของสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ ซึ่งไม่เพียงแต่สร้างความเบื่อหน่ายให้สุนัขเพราะก่อให้เกิดทีท่าปวดท้องอย่างรุนแรงแค่นั้น แต่ยังทำให้สกนธ์ดูดซึมสารอาหารได้ไม่รุนแรงด้วย ผลจากความพิศดารนะระบบย่อยโภชนาของสุนัขมี 2 พรรณ ตกว่า

- ไซบีเรียน[/url] ลงท้อง[/b]
ภาวะท้องเดินของสุนัขไซบีเรียนพบได้ประดาษ แต่หากปรากฏกับลูกสุนัข ที่เพิ่งเกิดมักติดโรคพยาธิตัวกลมจากแม่ได้ง่าย ดังนั้น แม่สุนัขควรได้รับการถ่ายกาฝากก่อนคลอดลูก และลูกสุนัขควรถ่ายพยาธิหลังคลอดจนถึงชันษา 2 สัปดาห์ไกอาร์เดีย พยาธิเซลล์เดียว ก็สดสาเหตุหนึ่งของภาวะท้องร่วงที่พบได้บ่อยและควรได้รับการระวังโดยสัตวแพทย์ สำหรับสุนัขโตการได้รับอาหารผิดใช่ไหมการติดเชื้อมักจะนำไปสู่ความผิดปกติในระบบย่อยอาหาร สภาพความเป็นอยู่แพ้อาหารหรือโรคภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง ตัวปัญหาที่ตับอ่อน และความป่วยไข้อื่นๆก็อาจเป็นเค้ามูลของอาการท้องเดินได้เช่นเดียวกัน
ก่อนอื่นต้องรู้ท่วงทีก่อนว่าลงท้องคืออะไร? ท้องเสีย คือ พฤติกรรมการขับถ่ายของน้องหมาที่มีแบบแผนผิดไปจากปกติ อย่างเช่น สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้บางตัวถ่ายวันละครั้ง แปรเปลี่ยนมาขับถ่ายวันละ 5-6 ครั้ง ก็เพี้ยนไปนอกจากนั้นยังรวมถึง ความผิดปกติของมูลด้วย เช่น นิ่ม, เป็นน้ำ, มีกลิ่น, ปริมาณมากกว่าปกติ
จริงๆ แล้วอาการท้องเสีย ไม่ได้มาจากการติดเชื้ออย่างเดียวนะ ซึ่งศักยเกิดได้เดินทาง เกิดจากการติดเชื้อ  โดยที่ขั้นการเกิดโรคของทางเดินอาหารก็จะทำให้ลักษณะของอุจจาระไม่ด้วย
ถ้ามีขึ้นที่ ลำไส้เล็ก จะพบว่าอุจจาระมีสีเทาๆ เหลวๆ มีน้ำมากด้วยเหตุที่อาหารไม่ถูกย่อย ไม่ใช่หรือดูดซึมนั่นเอง หรือถ้ามีเลือดออกในไส้ส่วนนี้ก็จะพบของเสียมีสีน้ำตาลเข้ม ถ้ามีขึ้นที่ลำไส้ใหญ่ จะประจวบว่าอุจจาระมีมูกปน จะให้กำเนิดมันๆวาวๆ ถ้ามีเลือดฝาดออกบริเวณลำไส้ส่วนนี้ จะพบว่ามีสีแดงสดผสมอยู่กับอุจจาระ ถ้าเกิดขึ้นทั้งลำไส้เล็กพร้อมทั้งใหญ่ก็จะปะอุจจาระมีเลือดปนพร้อมทั้งเหลวทั้งเป็นน้ำ
ซึ่งสาเหตุของการเกิดท้องเสียที่ที่ตั้งลำไส้ส่วนต่างๆอาจเกิดควบคู่ได้ หรือเป็นเพ่งตรงที่ก็ได้ ในที่นี้จะยกตัวอย่างที่ต้นเหตุเกิดจากการติดเชื้อไวรัส, แบคทีเรียด้วยกันบิด ,ตัวเบียน
ทั้งนี้นั้นข้าพเจ้าทำได้แค่คาดเดามัดอาการของลงท้องว่าเกิดจากต้นเหตุใดเท่านั้น เมื่อพบว่ามีอาการควรรีบพาไปพบคุณหมอ เพราะว่าที่จะได้ตรวจหาเหตุอย่างรอบคอบ และเลือกคัดทางห้องปฏิบัติการเพื่อหาต้นเหตุได้อย่างแท้จริง ดิฉันก็จะเชี่ยวชาญรักษาน้องหมาไซบีเรียนให้ได้ทันที ข้าวปลาอาหารด้วยน้องหมาที่ท้องเสียนั้น ควรเป็นอาหารที่ย่อยพร้อมทั้งดูดซึมนำไปใช้ได้หมู สับหลีกอาหารที่ย่อยยากไม่ใช่หรือมีโอกาสทำให้ท้องเสียได้หญ้าปากคอก เช่น นม ผลไม้บางประการ เนื้อติดกระดูก ฯลฯ
ถ้าน้องหมาท้องเสียจากการติดเชื้อ เจ้าของควรชำระล้างกรง หรือไม่ก็บริเวณที่อยู่พึ่งพาอาศัย และบริเวณที่น้องหมาไซบีเรียนขับถ่ายด้วย ด้วยว่าลดการปนเปื้อนของเชื้อในสภาพแวดล้อมและลดโอกาสติดเชื้อซ้ำหรือติดโรคไปยังน้องหมาตัวอื่นในบ้าน โดยเฉพาะในกรณีที่น้องหมาติดเชื้อไวรัสลำไส้อักเสบ ตามที่ไวรัสนี้ค่อนข้างทนทานในสิ่งแวดล้อม ด้วยกันไม่สามารถใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่การกำหนดใช้ตามบ้านเรือน ดังเช่น น้ำยาถูพื้นบางยี่ห้อ หรือว่า น้ำยาเดทตอลได้ จะแตะใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่มีฤทธิ์ต่อไวรัสตัวนี้โดยตรงซึ่งอาจซื้อได้ละคลีนิค หรือโรงพยาบาลสัตว์บางพื้นที่ สารเคมีที่พอหาจับจ่ายใช้สอยได้ไม่ยากในการฆ่าเชื้อไวรัสลำไส้อักเสบก็หมายความว่า ไฮโปคลอไรท์ ซึ่งมักจะแกมกันอยู่ในน้ำยาซักผ้าขาวหลายๆสัญลักษณ์ ให้นำน้ำยาซักผ้าขาวเหล่านี้มาคละกับน้ำในอัตราส่วน 1:10-16 แล้วนำมาราดหรือว่าพ่นบริเวณที่น้องหมาไซบีเรียนถ่ายหรืออยู่ที่พัก ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ขณะ แล้วซักฟอกด้วยน้ำเปล่าอีกที

Tags :  ไซบีเรียน ฮัสกี้
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

Up Man เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 44 22 55 6


Kio ควบคุมดูแลไม่ให้น้ำหนักเพิ่ม


ลงทุนธุรกิจฟิตเนสง่ายๆ ผลตอบแทนระยะยาว


เวย์โปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media Valid XHTML 1.0! Valid CSS!


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.068 วินาที กับ 25 คำสั่ง