Live In Bangkok  ข่าวสารอัพเด็ท สาระดีๆ ไลฟ์สไตล์ ชีวิตคนเมือง
พฤษภาคม 24, 2019, 03:57:32 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Search In WWWSearch In www.liveinbangkok.com
ข่าว: ความรู้เป็นสิ่งที่เราสามารถแบ่งปันกันได้ บางคนรู้มากบางคนรู้น้อย แต่สำหรับ LiveInBangkok พวกเราจะรู้ได้เท่าๆ กัน
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ปฏิทิน สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 4422 556


www.up-man.com


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


www.up-man.com

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หุ่นยนต์อัจฉริยะจาก Hitachi  (อ่าน 3 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 0 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mmhaloha
อภิมหาเก๋าหมายังกลัว
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5043


« เมื่อ: มีนาคม 15, 2019, 04:45:10 AM »

ใครๆ ต่างเห็นประจักษ์กันดีว่า Hitachi เป็นยี่ห้ออันดับโลกที่สร้างสินค้าอย่างมหาศาลหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของระบบสารสนเทศและโทรคมนาคม, ระบบพลังงาน, ระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านสังคมและอุตสาหกรรม, ระบบและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, เครื่องจักรเพื่องานก่อสร้าง, วัสดุและส่วนประกอบคุณภาพสูง, ระบบยานยนต์ และชีวิตที่ชาญฉลาดและระบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และแน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ที่ใกล้ตัวกับพวกเรามากที่สุด น่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ในโหมดชีวิตที่ชาญฉลาดและระบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนั่นเอง โดยจักประกอบไปด้วยอุปกรณ์มัลติมีเดีย และเครื่องมือของใช้ภายในบ้านนั่นเอง ตัวอย่างเช่น หน้าจอ LCD โปรเจ็คเตอร์, ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า, พัดลม, หม้อหุงข้าว และอื่นๆ อีกมากมายก่ายกอง
ซึ่งก่อนจะมีวันนี้ได้นั้น ฮิตาชิก็ได้ผ่านการลองถูกลองผิดมาอย่างยาวนานเลยเชียว โดยได้เปิดตัวก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2453 ถ้าหากนับรวมเบ็ดเสร็จแล้ว ก็มากกว่า 100 ปีมาแล้ว ซึ่งเริ่มแรกนั้นเป็นเพียงร้านค้าซ่อมบำรุงอุปกรณ์ไฟฟ้าในบริษัทเหมืองทองแดงณเมือง Hitachi เท่านั้น และหลังจากนั้นก็ได้มีสร้างสินค้าชิ้นแรกของฮิตาชิขึ้นมาก็คือ มอเตอร์ไฟฟ้า กำลัง 5 กำลังม้า โดยถือเป็นมอเตอร์ไฟฟ้ารุ่นแรกของแดนอาทิตย์อุทัย ที่ถูกพัฒนา และนำไปใช้งานในเหมืองทองแดง หลังจากนั้น Hitachi ก็ได้เป็นผู้นำในตลาดมอเตอร์ไฟฟ้าและอุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้าของประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งเป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้าและบริการทางด้านอุตสาหกรรมที่ถือว่าเป็นหนึ่งในองค์กรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกก็ว่าได้ ซึ่งฮิตาชิใช้เวลาถึง 84 ปี ในการสร้างสำนักงานใหญ่ประจำทั่วทั้งสี่ภูมิภาค อีกทั้งยังแผ่ขยาย พัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการอย่างต่อเนื่องกระทั่งสำเร็จมาได้จวบจนถึงปัจจุบัน
และนั่นก็เป็นเพียงเรื่องราวฉบับย่อของ Hitachi เท่านั้น อย่างไรก็ดีสิ่งที่จะพูดถึงในวันนี้นั้น เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ Hitachi ได้เนรมิตขึ้นมา เพื่อจะช่วยคุณภาพชีวิตให้กับมนุษย์เราได้ในยุคดิจิทัลนั่นเอง และสิ่งนั้นก็คือ หุ่นยนต์อัจฉริยะ ที่ทางฮิตาชิได้พัฒนานวัตกรรมเพื่อที่จะเพิ่มเติมประสิทธิภาพในการทำงาน และได้พาเทคโนโลยี Internet of Things (IOT) มาใช้งาน และแก้ปัญหาในสังคม อีกทั้งยังศึกษาวิจัย และรังสรรค์ระบบปัญญาประดิษฐ์ หรือเอไอ (AI-Artificial Intelligence) ขึ้นมา เพื่อต้องการไว้ 2 ประการ คือการแก้ปัญหาสังคม และพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ก้าวหน้า โดยพึ่งพิงเจ้าหุ่นยนต์อัจฉริยะจาก Hitachi นั่นเอง
ซึ่งถ้าหากย้อนไปในอดีต หุ่นยนต์เป็นเพียงแค่เครื่องจักรที่ไว้ใช้ตอบแทนผู้ใช้แรงงานมนุษย์ในโรงงานอุตสาหกรรมแค่นั้น แม้ว่าทีหลังได้มีการพัฒนาเครื่องจักรให้เชื่อมกันผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต IOT หรือว่า Internet of Things นั่นเอง ทำให้มีประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงการพัฒนาหุ่นสมองกล หรือว่าเครื่องจักรกลให้สามารถสื่อสารหรือว่ารับฟังคำสั่งจากมนุษย์ได้ โดยปัจจุบัน ฮิตาชิก็ได้ปฏิรูปหุ่นยนต์อัจฉริยะ EMIEW รุ่นที่ 3 แล้ว ซึ่งเป็นหุ่นสมองกลที่สามารถติดต่อกับมนุษย์ได้ เช่น การชี้ทาง การให้ข้อมูลต่างๆ ภายในตึกเปรียบเสมือนพนักงานต้อนรับ โดยสามารถตอบกลับได้มี 3 ภาษาณช่วงนี้คือ ญี่ปุ่น จีน อังกฤษ พร้อมทั้งในภายภาคหน้ากำลังจะขยายให้ได้หลากหลายภาษามากเพิ่มขึ้น รวมถึงภาษาไทยด้วยเหมือนกัน พร้อมกับในสมัยปัจจุบันฮิตาชิได้พัฒนาหุ่นยนต์ที่สามารถติดต่อร่วมกับมนุษย์ได้ถึง 4 รุ่น โดยจะมีรุ่นใดบ้างนั้น ไปดูกันเลย
1.MAGNUS (แม็กนัส) คือหุ่นสมองกลที่มีรูปพรรณสัณฐานป้อม ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปฏิบัติผู้สูงวัย เป็นเพื่อนคุยแก้เหงาให้กับกลุ่มผู้สูงวัย ซึ่งหุ่นยนต์ MAGNUS นี้ สามารถจัดเก็บข้อมูลต่างๆ ไว้ภายในระบบคลาวด์ เพื่อนำข้อมูลมาตรวจสอบและประเมินผลในอารักขาคนชราได้ ทั้งในเรื่องการเตือนให้ทานยา การค้นหาเส้นทาง กลับบ้าน หรือเบอร์โทรศัพท์ติดต่อเครือญาติ เป็นอาทิ ซึ่งปัจจุบันนี้ยังอยู่ในระหว่างการวิจัยและพัฒนาให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด และคาดว่าจักผลิตออกมาจำหน่ายในเร็วๆ นี้

  • EMIEW (อีมิว) รุ่นที่ 3 หุ่นยนต์ที่มีความสูง 90 ซม. น้ำหนัก 15 กก. ตอนนี้ได้นำไปทดลองให้บริการตามสถานที่ต่างๆ ตัวอย่างเช่น สนามบินฮาเนดะ โรงพยาบาล คอนโดมีเนียม บ้านพักคนชรา พร้อมด้วยที่ทำงานต่างๆ ได้แก่ ที่ว่าการใหญ่ของมิตซูบิชิ ที่ได้นำ EMIEW มาเป็นพนักงานรับรอง แนะนำผู้มาติดต่อ ครั้นเดินทางมายังที่ทำการ สามารถแจ้งชื่อ และผู้มาติดต่อกับ EMIEW ได้เลย หลังจากนั้น EMIEW ก็จักนำไปยังจุดนัดหมาย ทางด้านเจ้าหน้าที่ต้อนรับก็ปรับเปลี่ยนโยกย้ายไปทำหน้าที่อื่นแทน

3.EMIEW-TT หุ่นสมองกลในรูปแบบแท็บเล็ต ที่พัฒนาต่อยอดจากหุ่นสมองกล EMIEW รุ่นที่ 3 ทำหน้าที่เสมือนเป็นพนักงานต้อนรับ โดยได้ทดลองจริงในหลายที่ทำการแล้ว และได้รับการตอบรับดี
4.EMIEW มินิ หรือว่าหุ่นยนต์ตัวจิ๋ว โดยยังอยู่ระหว่างการค้นคว้า และพัฒนาทำให้ดีขึ้นจากหุ่นยนต์ MAGNUS, EMIEW รุ่นที่ 3 และ EMIEW-TT เพื่อสนองความต้องการของลูกค้าที่เป็นภาคของการให้บริการมากเพิ่มขึ้น
ตอนนี้อาจจะต้องเฝ้ารอดูกันต่อไปว่า Hitachi จักพัฒนาหุ่นสมองกลอัจฉริยะไปได้มากน้อยเท่าใด และที่สำคัญ ถ้ามีการพัฒนาให้มีภาษาไทยอยู่ด้วย ก็คงเป็นเหตุให้คุณปู่ คุณย่า คุณตา ยาย ในประเทศไทยไม่ว้าเหว่แน่แท้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : hitachi ราคา

Tags : Hitachi,ฮิตาชิ,hitachi ราคา
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

Up Man เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 44 22 55 6


Kio ควบคุมดูแลไม่ให้น้ำหนักเพิ่ม


ลงทุนธุรกิจฟิตเนสง่ายๆ ผลตอบแทนระยะยาว


เวย์โปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media Valid XHTML 1.0! Valid CSS!


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.068 วินาที กับ 25 คำสั่ง