Live In Bangkok  ข่าวสารอัพเด็ท สาระดีๆ ไลฟ์สไตล์ ชีวิตคนเมือง
มิถุนายน 21, 2019, 02:17:27 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Search In WWWSearch In www.liveinbangkok.com
ข่าว: ความรู้เป็นสิ่งที่เราสามารถแบ่งปันกันได้ บางคนรู้มากบางคนรู้น้อย แต่สำหรับ LiveInBangkok พวกเราจะรู้ได้เท่าๆ กัน
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ปฏิทิน สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 4422 556


www.up-man.com


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


www.up-man.com

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 4 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 0 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
teeratum123
อภิมหาเก๋าหมายังกลัว
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16900


« เมื่อ: มกราคม 13, 2019, 08:07:25 AM »


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในอินเดียเป็นพืชซึ่งชอบปลูกเอาไว้ในรอบๆที่ชุ่มชื้นของเขตร้อนไปอินเดีย,เอเชีย, แอฟริกาแล้วก็ทางด้านใตนของจีน ที่ประเทศอินเดียวารสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่ชี้แนะในตำราอายุรเวท (ยาแผนโบราณอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครองปกป้อง รวมทั้ง เป็นยาที่มีคุณประโยชน์ นานาประการในการดูแล สุขภาพหลายอย่าง อีกทั้งแผลในกระเพาะและอาการป่วยไข้ ลักษณะของการปวดท้องที่มีสาเหตุมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบสมัยโบราณ ทั้งยังรากและก็ใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนประเทศอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS บอกว่าหมอยา อายุรเวทหลายๆคนพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ มีประโยชน์ใน การดูแลรักษาความผิดปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางสิ่งบางอย่าง วารสารการแพทย์ระบุรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ผลดี และก็คุณประโยชน์มีรายงานจำนวนหลายชิ้นที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับเยี่ยวและก็สามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ภายในร่างกาย แก้อาการปวดหัว ลักษณะของการมีไข้ เบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่สมดุลของฮอร์โมนหญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกเสนอแนะว่าเป็น o ยาสมุนไพร มีคุณประโยชน์ ลดความตึงเครียด o โดยการเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ดำเนินงานมีประสิทธิภาพเยอะขึ้น o ในการต่อกรกับสถานการณ์ที่ส่งผลให้เกิดความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจแล้วก็ความเครียด

กรรมวิธีทาน รากสามสิบในขณะนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถนำมาใช้เป็นผุยผงในแบบอย่างยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในหนังสือยา อายุรเวทสนับสนุนการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะนำมาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล ถ้าอยาก รากสามสิบ แคปซูลเป็นการใช้งานง่ายที่สุดในปัจจุบัน เพราะว่าสามารถนำพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่สำหรับทำงาน ยิ่งไปกว่านี้ยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกหนทางหนึ่งสำหรับการทาน สะดวกรวมทั้งง่ายสำหรับเพื่อการดูดซับและก็มีอายุการรักษาที่ช้านานโดยยังคงคุณประโยชน์ของสมุนไพร

** ที่ไปที่มา รากสามสิบ หรือ ศตวารีหมายคือ "ผู้ครอบครองผัวหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนไทยคือ สาวร้อยสามี" เป็นยาชูกำลังทั่วไป แล้วก็ ยาชูกำลังในระบบแพร่พันธุ์ รากสามสิบ ในหนังสือเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีที่สมุนไพร" เพราะเหตุว่ามันใช้การเสริมรักและก็ครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับสตรีเช่นเดียวกับสำหรับเพศชาย สมุนไพรนี้มีคุณภาพสูงไขปัญหาเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์สตรี นักพฤกษศาสตร์กับหนังสือยาอายุรเวท หนังสือเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความแปลกของสุขภาพสตรี
2. ช่วยปกป้องไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิต้านทาน
5. การแก้ไขสมรรถภาพทางกายความแข็งแรง
6. ยังใช้ในความแปลกทางประสาท
7. อาการอาหารไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคระบบประสาท รายงานบอกว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ เป็นต้นว่า ฤทธิ์ต้านโรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระและก็ฤทธิ์ต้านทานลักษณะของการปวดระดูโรคปอดบวม ตำราเรียนอายุรเวทโบราณกล่าวถึงว่ามีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการบำบัดรักษาหลายประการสำหรับรากแล้วก็โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียงแต่ 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบจะไม่มีไขมันรวมทั้งปราศจากคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กแรกคลอดที่กำลังเติบโต
2. ประกอบด้วยวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งเหล่านี้จำเป็นจะต้องสำหรับขั้นตอนเผาผลาญรวมทั้งเอนไซม์หลายประเภทในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งวิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในปริมาณที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองและก็กระดูกรวมทั้งทำให้เลือดแข็งตัวเป็นปกติ7. มีแร่ต่างๆยกตัวอย่างเช่นแคลเซียมแมงกานีสฟอสฟอรัสซีลีเนียมรวมทั้งสังกะสีในจำนวนที่เหมาะสมในขณะทองแดงและก็เหล็กมีจำนวนที่ดี8. มีโพแทสเซียมโดยประมาณ 4% และเกือบจะไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคความดันเลือดสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ คุณประโยชน์ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ คุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย

โรคมะเร็งประโยชน์ต่อร่างกายของรากสามสิบโดยมากมาจาก รากมีคุณสมบัติต่อต้านการอักเสบ การศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยแสดงให้เห็นว่าคุณลักษณะของพฤกษเคมีหรือสารต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยปกป้องความเสื่อมโทรมของเซลล์ที่เกิดจากโรคมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่เหมือนใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนลำไส้อ่อน แม้กระนั้นผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียเหล่านี้ใช้อินนูลินเป็นอาหารสำหรับเพื่อการเจริญวัยแล้วก็เพิ่มซึ่งช่วย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่รวมทั้งโรคภูมิแพ้และเพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ สมองเสื่อมการเล่าเรียนแสดงให้เห็นว่ามีวิตามินอีในจำนวนสูงเหมือนกันกับในรากสามสิบช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงของสมองที่นำไปสู่โรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณลักษณะต้านทานการอักเสบและก็วิตามิน B-complex ต่างๆมีหน้าที่สำคัญในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดแล้วก็ทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดระดับความดันโลหิต และลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายและโรคเส้นเลือดสมอง นอกเหนือจากนั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดรวมทั้งคอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยในการย่อยอาหารและก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิต้านทานของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันและก็ใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดอาการท้องผูกอาการอาหารไม่ย่อยช่วยสำหรับการย่อยของกินโดยการเพิ่มระดับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีอะไมเลส และ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและไขมันเป็นลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณสมบัติต่อต้านการอักเสบและต้านทานอนุมูลอิสระยังมีผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยเส้นใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดความเสี่ยงต่อเบาหวานจำพวก 2มันถูกนำมาใช้ด้านในสำหรับในการรักษาภาวการณ์มีบุตรยากแล้วก็ความอยากทางเพศต่ำลดน้อยลงปัญหาด้านวัยหมดระดู, ความแตกต่างจากปกติแผลในกระเพาะแล้วก็การติดเชื้อในหลอดลม ด้านนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกนำมาใช้ใหม่สำหรับในการรักษาโรคโรคอุจจาระตก, โรคไขข้อ, เบาหวานและก็โรคเกี่ยวกับสมอง นอกจากนี้ยังใช้ใน การจัดการความแปลกของความประพฤติแล้วก็ความแปลกของสมองน้อยที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ชำระล้างเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบทำความสะอาดบำรุงและสร้างเสริมระบบสืบพันธุ์ผู้หญิงรวมทั้งโดยเหตุนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่ใช้สำหรับ สตรีที่ หมดเมนส์ วัยหมดระดูและโรคกระดูกเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังบรรเทาที่ปฏิบัติหน้าที่หลักสำหรับเพื่อการไหลเวียนระบบที่ทำหน้าที่ย่อยอาหารทางเดินหายใจรวมทั้งผู้หญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับปัสสาวะ มีฤทธิ์เย็น
o รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วๆไป, ขับปัสสาวะ, ต่อต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคแอนตี้ออกซิแดนท์และคุณสมบัติการต้านไข้
o สภาวะมีลูกยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดประจำเดือน, รวมทั้งการตำหนิดเชื้อบางสิ่ง โรคยกตัวอย่างเช่นโรคเริมและซิฟิลิส รากสามสิบถือได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในผู้หญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่แล้วก็หลักฐานจากการศึกษาเล่าเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรระวังไม่ใช่กับผู้ภาวการณ์เนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการมีรอบเดือนนำมาซึ่งเป็นประโยชน์ในความผิดแปลกของระดูดังเช่นเมนส์สม่ำเสมอมีเลือดออกในระยะตั้งครรภ์และในสถานการณ์หลังวัยหมดระดู รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นปัญหาในการกำเนิด ในกล้ามมดลูก,ปัญหาเรื่องภาวะมีบุตรยากของหญิงช่วยเพิ่ม การก้าวหน้าของรังไข่ไข่รวมทั้งการตกไข่เตรียมมดลูกสำหรับตั้งครรภ์และคุ้มครองการแท้งลูก ปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดระดู บรรเทาอาการ วัยหมดระดู เป็นการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่พึงปรารถนา ด้วยเหตุนี้การเปลี่ยนในวัยหมดระดูผู้หญิงจะเปลี่ยนเป็นธรรมชาติลดยาในความบากบั่นที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยในการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นแหล่งที่มาของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่พึงปรารถนาได้การมีครรภ์รากสามสิบ แนะนำในเรื่องที่มีความเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับในการรักษาบางปัญหาระหว่างการมีท้อง o รากสามสิบที่มีแคปซูลในช่วงครรภ์จะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในครรภ์ และo ทารกในครรภ์ออกมาและก็ลดอุบัติการณ์ของการเสียชีวิตของเด็กทารกปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการมีครรภ์o ความดันโลหิตสูง (PIH) ลดน้อยลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับเพื่อการรักษาความดันโลหิตลดอาการบวมน้ำของการมีครรภ์โดยการทำให้เกิด dieresisการตรวจทานโดยนักค้นคว้าจำนวนมากแล้วก็พบว่ารากแล้วก็สารสกัดจากรากสามารถเพิ่มนมสำหรับในการให้นมลูกในคุณแม่ที่ให้นมบุตร ร่วมกับการออกกำลังกาย มีความนัยสำคัญสำหรับเพื่อการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับการคุ้มครองปกป้องความทรุดโทรมของเซลล์ - ทั่วไปฟุตบาทโรคมะเร็ง, ริ้วรอยแล้วก็ความมากมายหลากหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณสมบัติต้านอนุมูลรวมทั้งจะเพิ่มการคุ้มครองป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระโน่นคือโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสไม่วเทสเอมไซม์ ค่ะตาเลสแล้วก็ascorbic acid เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญระหว่างที่การต่ำลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในผู้ชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบแพร่พันธุ์ผู้ชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากมายเมื่อเทียบกับที่มิได้รับการปฏิบัติแทนควบคุม อย่างไรก็แล้วแต่นี่เป็นรายงานขั้นต้นเพื่อขยายขอบเขตของพวกเราความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องผลกระทบของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบสืบพันธุ์เพศชายด้วยการเรียนรู้ได้ดำเนินการศึกษาเล่าเรียนผลของรากสามสิบประเภท ต่อภาวะเศร้าหมอง

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความสำคัญมากซึ่งใช้ในหลายๆโรคสุดที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทรวมทั้งในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการผสมพันธุ์ ยิ่งกว่านั้นยังใช้เป็นยาต้านอาการไม่มีชีวิตชีวาสิ่งแปลกปลอมอื่นๆพืชทำให้เห็นว่ามีองค์ประกอบทางพฤกษ์เคมีอยู่หลายประเภท คุณลักษณะทางเภสัชวิทยาและยาต่างๆ
คุณประโยชน์ที่ได้รับ:
o รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนช่วงเวลา
o ช่องคลอดช่วยบำรุงรักษาร่างกายแล้วก็ชำระล้างเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความอ่อนนุ่ม ความชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
o จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับมารดา
o รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยผู้ชายเพื่อลดปัญหาทางเพศยกตัวอย่างเช่นการลดการอักเสบของอวัยวะสืบพันธุ์แล้วก็ความอ่อนแอได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างแฟนอีกด้วย
o ยานี้ประกอบด้วยคุณลักษณะสำหรับการรักษาอาการเสียดท้องรวมทั้งอาการลำไส้ใหญ่บวม
o สามารถลดไข้การอักเสบแล้วก็แม้แต่แผลในกระเพาะ
o รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไทฟอยด์, โรคบิด ที่ทำให้มีการเกิดอาการท้องเดินรวมทั้งอาเจียนได้
o ยานี้จะช่วยสำหรับในการลดความตึงเครียด สร้างภูมิต้านทานภายในร่างกายและก็ช่วยคุ้มครองร่างกายจากผลเสียหายอาทิเช่นความเคร่งเครียด
o ขอแนะนำให้ทานศตวารีวันละสองครั้งและก็ให้มั่นใจว่าคุณทานยาหลังรับประทานอาหาร คุณจะได้ผลดีภายในร่างกายและจิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าเร้าใจนี้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเยี่ยมในส่วนประกอบในของกิน อายุรเวทที่ให้ผลต่อสภาพทางด้านร่างกายรวมทั้งจะก่อให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง ลองใช้งานด้วยตัวคุณเองแล้วก็ดูผลสรุปที่เยี่ยมที่สุด!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เครดิต : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : กระชับ ช่อง คลอด,ยา กระชับ ช่อง คลอด,ศตวารี
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

Up Man เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 44 22 55 6


Kio ควบคุมดูแลไม่ให้น้ำหนักเพิ่ม


ลงทุนธุรกิจฟิตเนสง่ายๆ ผลตอบแทนระยะยาว


เวย์โปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media Valid XHTML 1.0! Valid CSS!


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.105 วินาที กับ 25 คำสั่ง