Live In Bangkok  ข่าวสารอัพเด็ท สาระดีๆ ไลฟ์สไตล์ ชีวิตคนเมือง
กรกฎาคม 22, 2018, 12:10:43 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Search In WWWSearch In www.liveinbangkok.com
ข่าว: ไม่รู้จักการเริ่มต้น คุณก็จะไม่มีวันรู้จักความสำเร็จ
การเริ่มต้นต้องเริ่มจาก1ไม่นับ1ไม่มีทางไปถึง4 5 6 และ10ได้ เริ่มทำซ๊ะตั้งแต่วันนี้ อย่าได้แต่คิด
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ปฏิทิน สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 4422 556


www.up-man.com


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


www.up-man.com

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กุมารน้อยอยู่ยาม  (อ่าน 47491 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 0 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
amulet
อยากเก๋า
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64


เว็บไซต์
« เมื่อ: มิถุนายน 08, 2014, 03:51:01 AM »

กุมารน้อยอยู่ยาม (กุมารทอง พระอาจารย์โชติ วัดภูเขาแก้ว)   
    ที่มาจาก http://www.kumarntalk.com/topic/205วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 พระจันทร์เต็มดวง อันเป็นวันมาฆบูชา วันสำคัญในพระพุทธศาสนา ซึ่งในวันนั้นผู้เขียนได้ไปร่วมในพิธิมหาพุทธาภิเษก ณ มณฑลพิธิอันศักดิ์สิทธิ์ที่วัดเลา เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร

และถือโอกาสเวียนเทียนรำลึกคุณพระรัตนตรัย บูชาพระธรรม ที่วัดแห่งนั้นด้วย เป็นการไปร่วมบุญประเพณีในวันสำคัญทางศาสนาที่ออกจะไกลบ้านที่อยู่อาศัยไม่ใช่น้อย ซึ่งงทำให้คืนนั้นผู้เขียนต้องกลับบ้านดึกกว่าปกติ กว่าจะมาถึงบ้านก็ร่วมตี 2 เข้าไปแล้ว

และนั่นก็เป็นเหตุสำคัญที่ทำให้ได้เขียนบอกเล่าเรื่องราวนี้มาให้ผู้อ่านได้พิจารณากัน เพราะเมื่อขับรถมาจอดที่หน้าประตูบ้าน ก็ได้เห็นสิ่งที่ไม่คาดคิดที่บ้านของตนเองพอรถจอดเทียบหน้ารั้วประตู ผู้เขียนก็หันเข้าไปดูในบ้าน เพราะเห็นว่ายังมีแสงไฟสลัวๆ สาดส่องออกมาด้านนอก คิดว่าคงมีใครสักคนในบ้านที่ยังไม่หลับไม่นอนทั้งๆที่เวลาผ่าน ตี 2 ไปแล้ว

บ้านผู้เขียนเป็นทาวน์เฮาส์หลังเล็กๆ ที่ต่อหลังคากันสาด เพื่อกันแดด กันฝน สำหรับ เป็นที่จอดรถมาจนถึงรั้วประตูบ้าน ซึ้งสามารถจอดรถได้เพียงคันเดียว ผู้เขียนกับน้องสาวจึงผลัดกันเอารถเข้าจอดในที่ร่ม เรียกว่าใครมาก่อนก็ได้จอดในที่ร่ม ใครมาที่หลังก็ต้องเอารถจอดตากน้ำค้าง ปิดกั้นหน้ารั้วประตู ซึ่งในเวันเพ็ญพระจันทร์เต็มดวงคืนนั้น เป็นรถของผู้เขียนที่จะต้องจอดนอกบ้านด้วยเหตุดังว่ามา

จากแสงไฟสลัวๆ นั้น ทำให้ผู้เขียนถึงกับขนลุกซู่ซ่าอย่างลืมเนื้อ ลืมตัว เพราะที่เก้าอี้นั่งเล่นซึ่งวางอยู่ข้างรถน้องสาวนั้น มีเด็กผมจุกนุ่งโจงกระเบนแต่งตัวเหมือนเด็กไทยสมัยโบราณ อายุประมาณ 4-5 ปี จำนวน 3 คน นั่งคุยหยอกล้อกันบนเก้าอี้ตัวนั้น

ก็จะไม่ให้ขนลุกได้อย่างไรละครับ บ้านนั้นเป็นบ้านตนเอง ที่อาศัยอยู่ทุกวัน คนในบ้านล้วนเป็นญาติพี่น้อง ที่สนิทคุ้นเคยกันทั้งสิ้น ใครเป็นใครต่างรู้จักกันดี อย่าว่าแต่จะเป็นรูปร่างหน้าตาเลย แม้แต่เสื้อผ้าหรือรองเท้า ถึงแม้ว่าสมาชิกในบ้านจะหลายๆคน ที่ยังเป็นเด็กอายุน้อยๆ อยู่ด้วย แต่เด็กที่เห็นนั้นไม่ใช่หลานของผู้เขียนอย่างแน่นอน"กุมารทอง พระอาจารย์โชติ" เป็นสิ่งที่ผู้เขียนบอกตนเองได้ในเวลานั้น และเร็วเท่าความคิด พอรถจอดได้สนิทก็รีบเปิดประตูก้าวลงจากรถ เพื่อจะไปดูเด็กเหล่านั้นให้ถนัดตา แต่ความเร็วสูงสุดที่ทำได้ ก็เพียงก้าวลงมายืนที่ประตูรั้วก็เห็นเด็กทั้งสาม นั้นพากันลุกจากเก้าอี้

เดินเลี่ยงไปทางท้ายรถของน้องสาวผู้เขียน ซึ่งเมื่อเปิดประตูรั้วเดินเข้าไปดูบริเวณนั้นก็พบว่าว่างเปล่า ไม่มีเด็กเหล่านั้นให้เห็นสักคน

ผู้เขียนเปิดประตูบ้านเดินเข้าไปข้างใน สำรวจตั้งแต่หน้าบ้าน จรวดท้ายห้องครัวก็ไม่พบผู้ใดแม้สมาชิกในครอบครัวก็ไม่มีใครที่ยังตื่นอยู่ ทุกคนต่างขึ้นนอนในห้องชั้นบนหมดทุกคนแล้ว

พอมาทบทวบถึงเหตุการณ์ที่ตนประสบหลังเที่ยงคืนของวันมาฆบูชา ซึ่งเป็นคืนวันเพ็ญกลางเดือน 3 จึงคิดเห็นว่าเป็นเด็กน้อยทั้งสาม หรือ กุมารทองพระอาจารย์โชติ ที่นึกในตอนแรก เขาคงมาอยู่ยามเฝ้าบ้านให้ เพราะคืนนั้นแม้ทุกคนในบ้านจะหลับหมดแล้ว แต่ประตูรั้วก็ยังไม่ได้ใส่กุญแจ ประตูบ้านทั้งชั้นนอก ชั้นในต่างก็ไม่ได้ลงกลอน

ซึ่งหากเป็นถิ่นที่แขกยามวิกาลแปลกหน้าชุกชุม พวกเขาคงพากันมาช่วยขนย้ายข้าวของออกไปจากบ้านสบายแฮ เพราะแม้ผู้เขียนจะเข้ามาในบ้าน อาบน้ำท่าเรียบร้อยแล้ว ก็ยังไม่มีใครในบ้านรู้สึกตัว ตื่นขึ้นมาสักคน เรื่องอย่างนี้ ทุกบ้านช่องห้องหอ ควรระมัดระวัง รอบคอบเอาไว้บ้างเป็นดีที่สุด   
          วิธีเลี้ยงกุมารทอง | คาถากุมารทอง | ประสบการณ์กุมารทอง | คลิปกุมารทอง | รูปกุมารทอง     
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 08, 2014, 03:51:08 AM โดย amulet » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

sreich
เริ่มเก๋า
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 36เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 14, 2016, 11:46:15 AM »

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

บริษัท เอสไรคส์ จำกัด ให้คำปรึกษาและแนะนำการเลือกปั๊มสูบ-ปั๊มจ่าย ของเหลว ของหนืด สารเคมี ปั๊มจ่ายวน ปั๊มโดส ปั๊มดูดจากบ่อ ปั๊มมอเตอร์ไฟฟ้า ปั๊มไดอะแฟรมใช้ลม ปั๊มหอยโข่ง ปั๊มรีดท่อ หรือ สกรูปั๊ม ให้เหมาะสมกับการใช้งานในกระบวนการผลิตของท่าน ด้วยประสบการณ์ของทีมงานในการเลือกปั๊มตามลักษณะการใช้งานจริง และปั๊มคุณภาพสูง อาทิ ปั๊มโดสซิ่งจ่ายสารเคมีจากอิตาลี (EMEC Metering pump from Italy), ปั๊มดับเบิ้ลไดอะแฟรมจากสวีเดน (TAPFLO Double Diaphragm pump from Sweden) ที่มีอะไหล่น้อย ดูแลรักษาง่าย ออกแบบ และผลิตมากว่า 30 ปีเพื่อใช้ในงานอุตสาหกรรม ประหยัดต้นทุนในการบำรุงรักษา ค่าใช้จ่ายด้านอะไหล่ ประหยัดพลังงาน และได้รับการตอบสนองจากลูกค้ากลุ่มต่าง ๆ เป็นอย่างดี

ปั๊มฟีดคลอรีน,Feed pump,ปั๊มโดสกรด,ปั๊มจ่ายกัมมถัน,ปั๊มฟีดกรดเกลือ,ปั๊มเติมด่าง,ปั๊มจ่ายสารส้ม,ปั๊มสระว่ายน้ำ,ปรับสภาพน้ำ, ฟาร์มหมู,ฟาร์มไก่,ปั๊มฆ่าเชื้อในน้ำ, ปั๊มจ่ายปุ๋ยน้ำ, ปั๊มจ่ายยาฆ่าวัชพืช,ปั๊มจ่ายคลอรีน, ปรับสภาพน้ำในฟาร์มไก่, ปรับสภาพน้ำในฟาร์มหมู, ปรับสภาพน้ำในฟาร์มปศุสัตว์, ปรับสภาพน้ำในฟาร์มโค วัว, ปั๊มโดสสารเคมี, ปั๊มอุตสาหกรรม,ปั๊มน้ำมัน,ปั๊มกาว,ปั๊มแป้ง,ปั๊มสี,ไดอะแฟรมปั๊ม,ปั๊มหอยโข่ง,ปั๊มจุ่ม,ปั๊มรีดท่อ,ปั๊มของหนืด,ปั๊มบำบัดน้ำเสีย,ปรับสภาพน้ำดี, ปั๊มในกระบวนการล้าง C.I.P. ในอุตสาหกรรม, โรงงานผลิตอาหาร, เครื่องดื่ม, ผลิตยา, ผลิตหรือผสมสารเคมี, ทำเยื่อกระดาษ, บำบัดน้ำเสีย
Live In Bangkok ข่าวสารอัพเด็ท สาระดีๆ ไลฟ์สไตล์ ชีวิตคนเมือง
« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 14, 2016, 11:46:15 AM »

]

จำหน่ายเครื่องออกกำลังกาย - ฟิตเนส,ดัมเบล, บาร์เบล, ลู่วิ่ง, จักรยาน, พร้อมให้คำปรึกษาธุระกิจฟิตเนส

สนใจสั่งซื้อเครื่องออกกำลังกาย โทร.096 4422 556 Line ID : upman.com Website : www.up-man.com

 บันทึกการเข้า
jorjorbeth
เก๋าเข้าขั้น
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 129


« ตอบ #2 เมื่อ: เมษายน 02, 2018, 07:16:26 PM »

^^ทางเข้า D2BET^^
^^Gclub^^
http://www.monteparano.com/forum/viewtopic.php?f=3&t=310453
http://forum.superutils.com/viewtopic.php?f=2&t=469855
http://forum.superutils.com/viewtopic.php?f=5&t=469857
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

Up Man เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 44 22 55 6


Kio ควบคุมดูแลไม่ให้น้ำหนักเพิ่ม


ลงทุนธุรกิจฟิตเนสง่ายๆ ผลตอบแทนระยะยาว


เวย์โปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media Valid XHTML 1.0! Valid CSS!


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.079 วินาที กับ 25 คำสั่ง