Live In Bangkok ข่าวสารอัพเด็ท สาระดีๆ ไลฟ์สไตล์ ชีวิตคนเมือง
กรกฎาคม 22, 2018, 12:18:49 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Search In WWWSearch In www.liveinbangkok.com
ข่าว: ความรู้เป็นสิ่งที่เราสามารถแบ่งปันกันได้ บางคนรู้มากบางคนรู้น้อย แต่สำหรับ LiveInBangkok พวกเราจะรู้ได้เท่าๆ กัน
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ปฏิทิน สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 4422 556


www.up-man.com


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


www.up-man.com

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกเตาอบ Microwave เช่นไรให้ถูกใจทุกคนในบ้าน  (อ่าน 3 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 0 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
uchaiyawat
เริ่มเก๋า
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 43


« เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2018, 06:59:36 AM »

ในปัจจุบัน เตาอบ Microwave (เตาอบไมโครเวฟ) ได้มีส่วนสำคัญกับการเตรียมอาหารของคนรุ่นใหม่มาก จากแต่ก่อนที่มีติดไว้ในครัวเพื่อใช้ในการอุ่นอาหารหรือทำอาหารกึ่งสำเร็จรูป มาจนกระทั่งทุกวันนี้เทคโนโลยีของเตาอบ Microwave สามารถปรุงอาหารง่าย ๆ บางประเภทได้อย่างเร็ว

แต่กระนั้นด้วยความที่เตาอบ Microwave มีออกมามากมายหลายรุ่นเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่หลายหลาก การเลือกซื้อจึงจำเป็นต้องคำนึงให้ดีเพื่อเหมาะสำหรับตัวเองพร้อมทั้งคนในบ้านที่สุด ซึ่งก็ควรดูจากสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ประกอบการตัดสินใจ

1. ความจุของเตาอบ Microwave
ความจุของเตาอบ Microwaveสามารถเลือกสรรได้ตามความพอเหมาะ โดยในขนาดเล็กจะใช้พลังงานต่ำกว่า หรือถ้าความจุสูสีกันก็ควรเลือกซื้อรุ่นกินกำลังไฟ (วัตต์) น้อยกว่า เนื่องมาจากจะประหยัดไฟมากกว่านั่นเอง

2. โครงสร้าง หรือวัสดุของเตา
ควรจะสังเกตเรื่องความแข็งแรงคงทนถาวรและพิจารณาไปถึงวัสดุที่ใช้ว่าทนทานความร้อนได้แค่ไหน มีระบบความปลอดภัยเป็นอย่างไร รวมถึงสามารถทำความสะอาดได้สะดวกหรือเปล่า

3. ฟังก์ชั่นการใช้งาน
ควรเลือกที่มีระบบไม่ลึกลับซับซ้อนมากจนเกินควร และควรจะสามารถทำได้เช่นการทำให้ของกินร้อนและสุกได้ โดยในเตาอบ Microwave บางรุ่น ทำได้แต่เฉพาะการทำให้ร้อนอย่างเดียว

4. เลือกจากยี่ห้อหรือแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ
ยี่ห้อที่ซื้อต้องมีศูนย์บริการ และมีการรับประกันสินค้า เพราะว่าเครื่องไฟฟ้าทุกชนิดย่อมจะมีโอกาสเสียหายหรือมีการเสื่อมสภาพได้ ฉันนั้น การเตรียมพร้อมซ่อมแซมหรือแก้ไขปัญหาที่จะอุบัติขึ้นในเบื้องหน้านั้นจึงมีความหมายเป็นอย่างมาก

5. มีฉลากประหยัดไฟหมายเลข 5
ตรวจทานพิจารณาที่สินค้าว่ามีฉลากประหยัดไฟหมายเลข 5 หรือเปล่า เพื่อจะมั่นอกมั่นใจไปอีก 1 ขั้นว่าจะไม่ต้องจ่ายค่าไฟฟ้ามาก ไม่ก็มองดูจากกำลังไฟที่ใช้ เพราะว่าเตาอบ Microwaveในแต่ละรุ่นหรือแต่ละยี่ห้อนั้นก็อาจจะมีความแตกต่างกันในเรื่องนี้

และหลังจากเป็นเจ้าของเตาอบ Microwave แล้ว สิ่งที่ไม่ควรจะมองข้าม ก็ต้องเป็นการทำนุบำรุงและการไตร่ตรองถึงข้อพึงระวังต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

การดูแลรักษา

 • อย่าตั้งเตาอบ Microwave ชิดวัสดุอุปกรณ์เครื่องไฟฟ้าอื่น ๆ อย่างเช่น ทีวี หรือวิทยุ เพราะว่าจะก่อกวนระบบการทำงานของเครื่องไฟฟ้าเหล่านั้น

  2. ทำความสะอาดชั้นในเครื่องทุกครั้งหลังใช้ เพราะว่าเศษข้าวตามผนังจะลดสมรรถนะของเตาและอาจก่อเกิดลูกไฟ

  3. ควรตั้งเวลาให้ประสานกับชนิดและปริมาณอาหารการกิน

  4. ควรจะใช้เตาอบ Microwave เพื่อการอุ่นข้าวปลาอาหาร ต้มน้ำเปล่าเดือดปริมาณน้อย ละลายอาหารการกินแช่แข็งเป็นหลัก ไม่ควรเอาไปประกอบอาหารที่ต้องใช้ความร้อนสูงมากๆ เป็นประจำ

  5. อย่าเปิดใช้เครื่องโดยไม่ได้ใส่ของกินเข้าไป ซึ่งมีบางคนใช้เตาอบ Microwave เป็นนาฬิกาจับเวลาครั้นเมื่อทำอาหารอื่น ๆ แต่มันคือสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างมาก ถ้าเตาว่างเปล่า พลังงานที่ปล่อยออกมาจะไม่ถูกดูดซึมและตีกลับคืนไปยังวัสดุด้านในเครื่องและอาจเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายซึ่งต้องจ่ายค่าซ่อมราคาสูงได้

  6. ใช้โหมดการประกอบอาหารโดยอัตโนมัติ

  แทบไม่มีใครใช้โหมดชนิดนี้เลย เพราะว่าส่วนใหญ่จะกดตั้งเวลาและระดับอุณหภูมิเอง แต่พวกเราควรจะใช้ให้บ่อยขึ้น ซึ่งโหมดเหล่านี้ออกแบบมาให้อุ่นของกินได้อย่างมีสมรรถนะที่สุดพร้อมทั้งประหยัดไฟ อีกทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้อาหารกระเด็นกระดอนเลอะภายในเตาซึ่งอาจเป็นเหตุให้เกิดรอยไหม้อีกด้วย

  ข้อพึงระวังในการใช้เตาอบ Microwave เพื่อไม่ให้เกิดอันตราย
  1. ระวังกระแสไฟรั่ว เนื่องมาจากร่างกายของมนุษย์เรามีน้ำเป็นส่วนประกอบเหมือนกับอาหาร ก่อนจ่ายเงินควรมั่นอกมั่นใจว่า เตาอบ Microwaveรุ่นนั้นมีการตัดไฟโดยอัตโนมัติเมื่อเปิดประตูเตาอบ

  2. ในการทำกับข้าวถ้าจำเป็นจะต้องใช้ภาชนะที่มีฝาปิด ต้องเป็นฝาปิดแบบหลวมๆ หรือมีรูถ่ายเทความร้อน ไม่อย่างนั้นจะเป็นเหตุให้เกิดแรงกดดันภายในภาชนะ หากว่ากักตุนมากๆ อาจทำให้ภาชนะระเบิดได้

  3. อย่านำวัสดุที่จุดไฟได้ง่ายตั้งไว้ใกล้ ๆ หรือข้างในเตาอบ Microwave โดยเด็ดขาด เนื่องด้วยอาจทำให้ก่อไฟหรือเกิดการปะทุได้ง่าย

  4. ควรใช้อรรถประโยชน์จากเตาอบ Microwave ภายในขอบเขตที่ได้บอกไว้ในคู่มือการใช้เท่านั้น ห้ามนำวัตถุเคมีที่สามารถเผาผลาญได้มาใช้ และห้ามนำไปใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมและห้องแล็บโดยเด็ดขาด

  5. ผู้ปกครองมิควรจะปล่อยให้ผู้เยาว์ใช้เตาอบ Microwaveเพียงลำพัง จำเป็นจะต้องคอยให้ข้อแนะนำและสอดส่องดูแลอย่างใกล้ชิด

  6. ถ้าสิ่งของที่อยู่ภายในเตาติดไฟ เริ่มแรกต้องรีบปิดสวิทส์เครื่องและอย่าเปิดฝาเครื่อง หลังจากนั้นให้สับสะพานไฟเพื่อไม่ให้ไฟฟ้าวิ่งผ่านได้อีก

  และทั้งหมดเป็นวิธีเลือกเตาอบ Microwave และข้อควรรู้ต่าง ๆ ในการใช้งานที่กระผมรวบรวมมาให้ทุกท่าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ

  Tags : Microwave,ไมโครเวฟ,ไมโครเวฟ ราคา
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

Up Man เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 44 22 55 6


Kio ควบคุมดูแลไม่ให้น้ำหนักเพิ่ม


ลงทุนธุรกิจฟิตเนสง่ายๆ ผลตอบแทนระยะยาว


เวย์โปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media Valid XHTML 1.0! Valid CSS!


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.07 วินาที กับ 25 คำสั่ง