Live In Bangkok  ข่าวสารอัพเด็ท สาระดีๆ ไลฟ์สไตล์ ชีวิตคนเมือง
มิถุนายน 18, 2018, 08:40:40 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Search In WWWSearch In www.liveinbangkok.com
ข่าว: ความรู้เป็นสิ่งที่เราสามารถแบ่งปันกันได้ บางคนรู้มากบางคนรู้น้อย แต่สำหรับ LiveInBangkok พวกเราจะรู้ได้เท่าๆ กัน
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ปฏิทิน สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 4422 556


www.up-man.com


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


www.up-man.com

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)  (อ่าน 2 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 0 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
fingerdevice
เริ่มเก๋า
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 31


« เมื่อ: มิถุนายน 14, 2018, 10:26:10 PM »

เครื่องสแกนลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)
 
ตามเดิมแล้วสแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ เพื่อให้พวกเราสามารถเสียบปลั๊กไฟแล้วใช้งานได้โดยทันที สำหรับบางหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟบริเวณที่จะจัดตั้งสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า แม้เราประสบเจอกับปัญหานี้ แน่ๆว่าเรามีทางเลือก 2 ทาง คือ
(1) ติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มบริเวณจุดที่จะติดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า เพื่อให้สามารถเสียบปลั๊กได้เลย หรือ (
2) ตัดและก็ต่อสาย adapter ของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและก็เครื่องสแกนใบหน้าเพื่อเพิ่มความยาวของสายไฟให้สามารถทิ่มปลั๊กไฟในที่ไกลๆได้
 
แต่ว่าทั้ง 2 สิ่งที่มีความต้องการนี้ แบบไหนทำเป็น แบบไหนทำไม่ได้ ถ้าหากทำเป็นมีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อให้ไม่มีปัญหาการใช้งานในอนาคต
 
ก่อนที่จะไปอ่านว่า 2 ช่องทางควรเลือกแบบไหน มีจุดเด่น ข้อด้อย แตกต่างกันยังไง พวกเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็ สแกนเนอร์ใบหน้า รุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ตามที่ได้แจ้งไว้ข้างบน แต่ adapter ที่แถมไปให้จะมีความยาวแค่ประมาณ 2-4 ฟุต (แล้วแต่รุ่น) เมื่อเจอหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟรอบๆที่จะติดตั้งและไม่สามารถย้ายจุดจัดตั้งไปจัดตั้งในรอบๆที่ใกล้ๆกับจุดที่มีปลั๊กไฟได้ แน่ๆว่าเราต้องจัดแจงอะไรสักอย่างเพื่อเราสามารถติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้ พวกเรามาดูกันต่อดีกว่าว่า 2 ทางเลือกดังที่กล่าวผ่านมาแล้วแบบไหนจะดีมากยิ่งกว่ากัน
 
เริ่มกันที่ลู่ทางที่ 1เป็นติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่ม แนวทางลักษณะนี้นับได้ว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะว่าพวกเราไม่ต้องไปแกะหรือปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเครื่องมือของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า เลย ช่วยลดปัญหาที่จะมีต้นเหตุมาจากการตัดต่อสายในอนาคตอีกด้วย ดังเช่นว่า กำลังไฟไม่เพียงพอเนื่องจากลากสายไกล แม้กระนั้นแนวทางลักษณะนี้ก็อาจเป็นวิธีที่เสียค่าใช้จ่ายมากยิ่งกว่าวิธีที่ 2
 
วิธีที่ 2 คือ การต่อสาย adapter ซึ่งแนวทางนี้ก็สามารถทำได้ เป็นต้นว่า ว่าในกรณีที่ระยะปลั๊กไฟอยู่ห่างจากจุดจัดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าไม่เกิน 1 เมตร จะติดตั้งปลั๊กเพิ่มก็กะไรอยู่ แม้ระยะแค่นี้พวกเราสามารถต่อสาย adapter ได้ สำหรับระยะการต่อสายไม่เกิน 1 เมตร สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าจะยังคงทำงานได้ตามปกติ ด้วยเหตุว่าระยะต่อสาย 1 เมตร ยังคงอยู่ในระยะที่ adapter สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้ามาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ กระแสไฟสม่ำเสมอไม่ตก
 
แม้กระนั้นที่เจอปริศนาเป็นประจำจำนวนมากที่มักอยากต่อสายยาว 5 - 20 เมตร ถามว่าสามารถใช้งานได้ไหม คำตอบคือบางครั้งบางคราวก็ใช้ได้ บางคราวก็ใช้ไม่ได้ เนื่องจากว่าระยะสายที่ยาวเกินความจำเป็นจะมีผลต่อกระแสไฟที่ส่งมาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า หากโชคดีหน่อย adapter จะสามารถส่งกระแสไฟมาเลี้ยงเครื่องได้แต่เมื่อไหร่ที่กระแสไฟอ่อนลงเครื่องก็จะดับในทันที!! แล้วก็จะติดๆดับๆดับๆติดๆอยู่แบบนี้ ด้วยเหตุว่ากำลังไฟไม่สม่ำเสมอ ส่งผลให้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้าที่มีการต่อสายอย่างงี้มีปัญหาท้ายที่สุด.. ฉนั้นถ้าเกิดต้องการต่อสาย adapter ของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ชี้แนะว่าไม่สมควรเกิน 1-2 เมตร (1 เมตร คือระยะเสถียร 2 เมตรก็ยังคงปานกลางงานได้) แม้เกินจากนี้ขอให้เลือกเพิ่มปลั๊กไฟดีเยี่ยมที่สุด เพื่อให้เราสามารถใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องสแกนลายนิ้ว
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

Up Man เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 44 22 55 6


Kio ควบคุมดูแลไม่ให้น้ำหนักเพิ่ม


ลงทุนธุรกิจฟิตเนสง่ายๆ ผลตอบแทนระยะยาว


เวย์โปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media Valid XHTML 1.0! Valid CSS!


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.067 วินาที กับ 25 คำสั่ง