Live In Bangkok  ข่าวสารอัพเด็ท สาระดีๆ ไลฟ์สไตล์ ชีวิตคนเมือง
มิถุนายน 21, 2018, 11:22:44 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Search In WWWSearch In www.liveinbangkok.com
ข่าว: ความรู้เป็นสิ่งที่เราสามารถแบ่งปันกันได้ บางคนรู้มากบางคนรู้น้อย แต่สำหรับ LiveInBangkok พวกเราจะรู้ได้เท่าๆ กัน
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ปฏิทิน สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 4422 556


www.up-man.com


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6


www.up-man.com

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มินิบูลเทอเรีย ควรดูแลรักษาขนและผิวยังไง หาคำตอบได้ที่นี่  (อ่าน 4 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 0 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Keekayr1200gs
อภิมหาเก๋าหมายังกลัว
*******
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4683


« เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2017, 01:23:30 AM »

หลายท่านที่เลี้ยงดู มินิบูลเทอเรีย นอกจากจะต้องเก๊กซิมกับความบ้าพลังของมันแล้ว ยังจำเป็นต้องกังวลเรื่องปมปัญหาโรคเกี่ยวกับผิวของเจ้ามินิบูลเทอเรียอีกด้วย เพราะว่าพวกมันช่างแพ้ง่าย อย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมินิบูลเทอเรียสีขาว ค่อนข้างมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังอย่างมาก เป็นเหตุให้ผู้เลี้ยงต้องแบ่งสตางค์เป็นค่ารักษาแต่ละเดือนไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างไรก็ดีท่านผู้อ่านสามารถที่จะลดความเสี่ยงปมปัญหาเรื่องผิวหนังของพวกมันได้ไม่ยาก โดยเทคนิคการดูแลผิวหนังพวกนี้
 
สาเหตุของอาการแพ้ง่าย
 
อาการผิวหนังขึ้นตุ่มเล็กๆ เป็นขี้เรื้อน ขี้เปียก มี 4 สาเหตุสำคัญร่วมกัน อย่างแรกเกิดจากกรรมพันธุ์ที่ถ่ายทอดได้จากพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ ถ้าคุณพ่อหรือไม่ก็แม่ของมันมีผิวแพ้ง่าย  ลูกที่เกิดมาก็จะระคายเคืองแพ้ง่าย ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนี้ ท่านควรตั้งต้นตรวจให้ชัดเจนเสียก่อนตั้งแต่ตอนซื้อ ว่าพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์เป็นโรคเกี่ยวกับผิวไหม รวมทั้งการสืบพันธุ์ระหว่างบูลเทอเรียสีขาวกับสีขาว ไม่นำไปผสมกับสีประเภทอื่นๆ เลย ก็อาจจะส่งผลให้รุ่นหลานมีพันธุกรรมบอบบางแพ้ง่าย มากขึ้น หรือถ้าหากเป็นได้ลองไม่เลี้ยงตามกระแสหมาสีขาว เปลี่ยนมาเลือกน้องหมา mini bull terrier สีอื่นแทนที่บูลเทอเรียสีขาว ก็สามารถช่วยลดโอกาสเกิดปมปัญหาเรื่องผิวได้อย่างมาก บางท่านไม่รู้เสียด้วยว่ามินิบูลเทอเรียมีธีมสีอื่นด้วย ด้วยเหตุว่าติดภาพบูลเทอเรียสีขาวตลอด หน้ายาวของพวกมันไปเสียแล้ว
 
ประการที่สองนั่นก็คือ สารอาหารที่ให้ลูกสุนัขทาน ก็อาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ที่ขนและผิวได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเม็ด ซึ่งส่วนมากมักจะมีส่วนประกอบประเภทอื่นๆ ซึ่งท่านไม่รู้ปะปนอยู่ด้วย ดังนั้น ท่านสมควรวิเคราะห์ส่วนผสมต่างๆ นานา อย่างระแวดระวัง พร้อมทั้งเลือกซื้ออาหารเม็ดซึ่งมีเกณฑ์ มีคุณค่าสักหน่อย
 
ยิ่งไปกว่านี้การเพิ่มเติมอาหาร Raw ซึ่งมีคุณประโยชน์ให้แก่พวกเขา ก็สามารถช่วยเพิ่มเติมภูมิต้านทานให้มินิบูลเทอเรียได้เช่นกัน ด้วยให้สารอาหารปรุงเอง มีส่วนผสมของสารโปรตีน 1 ส่วนกับคาร์โบไฮเดรต 1 ส่วน จำพวกข้าว ก๋วยเตี๋ยวหรือขนมปัง คลุกเคล้ากัน อาจใส่ผักสะอาดผลไม้ อีกทั้งใส่น้ำมันพืชผสมเล็กน้อย ซึ่งมีไขมัน ซึ่งช่วยเสริมสร้างผิวหนังและขนของพวกเขาให้แข็งแรงขึ้น พร้อมด้วยการเสริมให้กินวิตามินซี 1 เม็ดต่อวัน เพื่อเสริมAntioxidantsเช่นเดียวกับผู้คน
 
ประการที่สามนั่นก็คือ การเอาใจใส่ที่ไม่ดี โดยทั่วไปแล้วลูกสุนัขมินิบูลเทอเรียเป็นสายพันธุ์ที่มีผิวบอบบาง ประกอบกับลักษณะอากาศของประเทศไทย อยู่ในเขตร้อนชื้น ซึ่งหากเจ้าของขาดแคลนความรู้ ความเข้าใจ การเอาใจใส่ดูแลที่ถูกต้อง เลี้ยงดูเจ้านี่สไตล์เลี้ยงน้องหมาทั่วไป ละเลยให้เล่น หมักหมม มีหนทางเกิดโรคผิวหนัง เช่นว่า โรคขี้เรื้อนเปียก เป็นไปได้มากทีเดียว
 
การทำความสะอาดร่างกายด้วยยาแชมพูที่บ่อยมากเกินไป เป็นต้นเหตุทำให้ผิวของมินิบูลเทอเรียแห้ง ขาดแคลนOilที่ผิวหนัง เกิดอาการบอบบางแพ้ง่าย  โดยเฉพาะบูลเทอเรียสีขาวมักจะมีอาการแพ้แสงแดด แพ้สภาพอากาศร้อน เชื้อไวรัสหลากหลาย ได้ไม่ยาก เหตุฉะนี้ ภายหลังที่คุณปล่อยให้มินิบูลเทอเรียเล่นสนุกเสร็จแล้ว เพื่อนๆควรทำความสะอาดร่างกายให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า อย่างเดียว ต่อจากนั้นเช็ด และเป่าขนของพวกเขาให้แห้งสนิททุกคราว หรือว่าถ้ามีคุณมีเวลาเหลือมากพอ เลือกใช้น้ำสะอาดผสมน้ำเกลือ  นำพาพวกมันจุ่มทำลายเชื้อ 10 นาที แล้วค่อยๆชำระล้างออกด้วยน้ำสะอาด รวมทั้งเช็ดตัวให้แห้วสนิทจะดีอย่างยิ่ง
 
นอกจากนี้พยายามดูแลแปรงขนให้มินิบูลเทอเรียอาทิตย์ละ 1 ครั้ง โดยใช้ถุงมือแปรง พร้อมทั้งอาบน้ำลงแชมพู อาทิตย์ละ 2 หน ข้อสำคัญควรใช้แชมพูอ่อนสำหรับลูกสุนัข หลีกเลี่ยงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของคน  สำหรับบริเวณหูของเขา ควรใช้สำลีจุ้มน้ำเช็ดถูให้สะอาด ปฏิบัติไม่ต่ำกว่า อาทิตย์ละครั้ง พร้อมทั้งระมัดระวังการสวมปลอกคอหนังบ่อยเกินไป ซึ่งเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคทำให้เกิดการเคืองผิวหนังได้
 
ประการสุดท้าย คือ พื้นที่พักอาศัยหลับนอน หรือว่ากรงเลี้ยง พยายามรักษาความสะอาดสะอ้าน แห้ง อย่าให้อับชื้น จัดมุมนอนให้มีอากาศถ่ายเทสะดวก พร้อมทั้งพยายามระมัดระวังพวกตัวแมลง หรือยุงลายกัดให้แน่นอนด้วย ขนและผิวของมินิบูลเทอเรียจะดีได้เช่นกันถ้าหากท่านผู้อ่านสนใจในการดูแลความสะอาด อาหารการกิน การพาไปฉีดวัคซีนอย่างเป็นประจำ ก็มีส่วนช่วยลดโอกาสการเสี่ยงของโรคได้ดีทีเดียว

ขอบคุณบทความจาก : http://www.psv9.net/board/index.php?topic=294658.new#new

Tags : ลูกสุนัข,มินิบูลเทอเรีย,Mini Bull Terrier
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

ขาย เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

Up Man เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด

พื้นที่โฆษณา ราคาพิเศษ สนใจติดต่อ 096 44 22 55 6


Kio ควบคุมดูแลไม่ให้น้ำหนักเพิ่ม


ลงทุนธุรกิจฟิตเนสง่ายๆ ผลตอบแทนระยะยาว


เวย์โปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ


พื้นที่โฆษณาติดต่อ 096 44 22 55 6

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media Valid XHTML 1.0! Valid CSS!


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 2.529 วินาที กับ 25 คำสั่ง